MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có DNA của nghi phạm đánh bom Bangkok

28-08-2015 - 18:09 PM | Tài chính quốc tế

Đã có DNA của nghi phạm đánh bom Bangkok
Hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok hôm 17/8

Cảnh sát Thái Lan đã có DNA thu được từ tờ tiền nghi phạm đưa cho tài xế xe tuk-tuk trong vụ đánh bom kinh hoàng hôm 17/8 tại Bangkok khiến 20 người thiệt mạng, theo Asia One.

“Hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết về kết quả xét nghiệm vì nó có thể ảnh hưởng tới cuộc điều tra đang diễn ra”, Asian One dẫn lời Trung tướng cảnh sát Prawut Thavornsiri hôm 27/8.

Theo Asia One, ngày 17/8, nghi phạm bắt taxi trên đường Rama IV để tới ga Hua Lamphong. Sau đó, anh ta gọi một xe tuk-tuk ở trước ga rồi xuống khách sạn Grand Hyatt Erawan và đi bộ tới đền Erawan với một chiếc balô.

Sau đó, nghi phạm để lại balo trên một chiếc ghế gần đền Erawan rồi rời hiện trường chỉ vài phút trước khi vụ nổ xảy ra khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Cảnh sát đã xác định được tài xế xe tuk-tuk và taxi; đồng thời thu được dấu vân tay của nghi phạm trên xe taxi.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmuang, cho hay cuộc điều tra đang tiến triển. Cảnh sát cũng đang tập trung điều tra vụ nổ gần khu vực cầu tàu Sathorn diễn ra ngày 18/8.

Theo Tướng Prawut, ghi chép về tín hiệu điện thoại tại hiện trường hai vụ nổ đều không cho thấy mối liên hệ nào với các kẻ tình nghi. “Chúng tôi tin rằng các hung thủ đã sử dụng thiết bị kết nối Internet để liên lạc”, ông nói.

Trong một diễn biến liên quan, ông Suwaphan Tanyuvardhana, đại diện Văn phòng Chính phủ Thái Lan, cho hay, ông đã nhận thêm 4 báo cáo về nhóm Sói Xám, nhóm cánh hữu có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các chuyên gia phân tích an ninh cho rằng nhiều khả năng thủ phạm thuộc nhóm này.

Tại diễn đàn của Câu lạc bộ Báo chí Thái Lan hôm 26/8, chuyên gia phân tích an ninh Anthony Davis của tạp chí Jane’s nhận định: nhóm Sói Xám có thể tiến hành cuộc tấn công trả thù việc Thái Lan trục xuất hơn 100 người Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc hồi tháng 7.

Theo Phan Yến/ Asiaone

Tiền Phong

Trở lên trên