MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đại gia" sòng bạc Mỹ lãi lớn nhờ lợi nhuận cao tại châu Á

28-10-2010 - 07:30 AM | Tài chính quốc tế

"Đại gia" sòng bạc Mỹ lãi lớn nhờ lợi nhuận cao tại châu Á
Sòng bạc 5 sao tại Macao (Ảnh:Ngọc Diệp)

Người châu Á chơi bạc ngày một nhiều, tiền đổ vào túi người Mỹ.

Las Vegas Sands, công ty kinh doanh sòng bạc Mỹ với hoạt động mở rộng tại châu Á, công bố lợi nhuận quý 3/2010 cao vượt dự báo của các chuyên gia sau khi hãng thành công với sòng bạc mới tại Singapore và hưởng lợi từ việc người Trung Quốc đổ xô chơi cờ bạc.

Las Vegas Sands công bố lợi nhuận ròng quý 3/2010 đạt 34 cent/cổ phiếu, cao hơn so với dự báo 24 cent/cổ phiếu của các chuyên gia.

Doanh thu quý 3/2010 tăng 67% lên 1,91 tỷ USD từ mức 1,41 tỷ USD của quý trước đó, cao hơn dự báo 1,79 tỷ USD của các chuyên gia.

Tháng 4/2010, ông Sheldon Adelson, tỷ phú sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty, đã chính thức mở khu nghỉ kiêm sòng bạc Marina Bay Sands tại Singapore.

9 tháng đầu năm 2010, so với cùng kỳ năm trước, doanh thu từ các sòng bạc tại Macao tăng 60% lên 133 tỷ patacas tương đương 16,6 tỷ USD.

Las Vegas Sands cũng đang đẩy nhanh nỗ lực để mở rộng tại Macao, trung tâm sòng bạc lớn nhất thế giới.

2 năm trước, tỷ phú Sheldon Adelson đã phải bỏ tiền túi để giúp công ty tránh khả năng phá sản trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Công ty đã ngưng dự án tại Macao, Las Vegas và Pennsylavnia vào tháng 11/2008 khi khủng hoảng tài chính khiến dòng vốn cạn kiệt, giá cổ phiếu sụt mạnh và các kiểm toán viên đặt dấu hỏi về khả năng thanh khoản của công ty. Từ đó đến nay, phần lớn các dự án được khởi động lại.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

Trở lên trên