MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Deutsche Bank sẽ cắt giảm 26.000 lao động

29-10-2015 - 17:32 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Deutsche Bank vừa thông báo từ nay đến năm 2018 sẽ cắt giảm khoảng 26.000 nhân sự. Đây là một phần trong nỗ lực cải thiện lợi nhuận của đồng CEO John Cryan.

Theo thông báo được đưa ra hôm nay (29/10), Deutsche Bank cho biết đến cuối năm nay sẽ cắt giảm khoảng 9.000 lao động, tương đương gần 10% tổng số nhân sự. Ngân hàng cũng sẽ ngừng hoạt động ở 10 quốc gia bao gồm Mexico, Na Uy và New Zealand.

Mới lên nắm quyền thay Anshu Jain từ tháng 7 năm nay, Cryan đang chịu áp lực phải cắt giảm chi phí, tăng vốn dự phòng và đảo ngược đà lao dốc của cổ phiếu Deutsche Bank. Hiện cổ phiếu này đang có giá trị vốn hóa tệ nhất trong các ngân hàng trên toàn cầu.

Trong mảng ngân hàng đầu tư, Deutsche Bank sẽ giảm một nửa số lượng khách hàng, đặc biệt là ở các nước có rủi ro cao.

Deutsche Bank mong muốn sẽ tiết kiệm được khoảng 3,8 tỷ euro (tương đương 4,2 tỷ USD). Ngân hàng này cũng đề xuất kế hoạch không chia cổ tức cho cổ đông trong 2 năm tới.

Ngân hàng lớn nhất nước Đức ghi nhận mức lỗ lên tới 6 tỷ euro trong quý III vừa qua. Các quy định khắt khe hơn về vốn ảnh hưởng tiêu cực đến mảng ngân hàng đầu tư, đồng thời Deutsche Bank cũng đã phải chịu những khoản tiền phạt lớn.

Tú Anh

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Trở lên trên