MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm tin kinh tế quốc tế nổi bật ngày 26/11

26-11-2014 - 23:05 PM | Tài chính quốc tế

S&P 500 mất mốc kỷ lục sau số liệu GDP và niềm tin tiêu dùng, EU công bố kế hoạch 300 tỷ USD, Uber có thể được định giá 40 tỷ USD...

S&P 500 mất mốc kỷ lục sau số liệu GDP và niềm tin tiêu dùng

Các chỉ số chính trên TTCK Mỹ rời khỏi mốc kỷ lục sau khi sự sụt giảm bất ngờ của chỉ số niềm tin tiêu dùng phủ bóng đen lên báo cáo tích cực về tăng trưởng kinh tế. Trái phiếu Kho bạc tăng giá trong khi đồng USD yếu đi và giá dầu thô chạm mốc thấp nhất 4 năm.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 bất ngờ giảm xuống còn 88,7 điểm - thấp nhất 5 tháng đồng thời thấp hơn cả mức dự báo bi quan nhất mà các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra. (Xem thêm)

GDP Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo

Báo cáo được công bố trước đó cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý III.  Nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng với tốc độ 3,9%, cao hơn mức 3,5% được đưa ra trước đó và cũng cao hơn mức dự báo 3,3%. 

Trong khi đó báo cáo mới được công bố cho thấy niềm tin tiêu dùng trong tuần trước tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007 do người Mỹ lạc quan hơn về thể trạng của nền kinh tế cũng như tình hình tài chính của bản thân. 

EU công bố chi tiết bản kế hoạch đầu tư trị giá 300 tỷ euro

Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/11 công bố chi tiết kế hoạch đầu tư trị giá 300 tỷ euro (371,4 tỷ USD) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế châu Âu. 

Theo ước tính chính thức, Quỹ Đầu tư Chiến lược châu Âu mới sẽ có khoản ngân quỹ 21 tỷ euro, song những tác động mà các hoạt động đầu tư của quỹ này mang lại cho kinh tế khu vực sẽ lên tới khoảng 315 tỷ euro (390 tỷ USD).

Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) có trụ sở tại Luxembourg sẽ chịu trách nhiệm về kế hoạch đầu tư thời hạn ba năm này. (Xem thêm)

Cảnh sát đã bắt giữ một số lãnh đạo sinh viên Hong Kong

Ngày 26/11, cảnh sát tiếp tục hỗ trợ nhân viên thi hành án thực hiện mệnh lệnh của tòa án, dỡ bỏ chướng ngại vật trên đường Nathan ở Mong Kok. 

Hoàng Chi Phong, người sáng lập nhóm "Học dân tư triều" của học sinh Hong Kong, đã bị bắt cùng với một vài lãnh đạo sinh viên Hong Kong. Xung đột tái bùng phát ở khu vực MongKok. (Xem thêm)

Uber có thể được định giá 40 tỷ USD

Uber Technologies Inc. đang tiến gần đến đợt huy động vốn mà qua đó công ty cung cấp dịch đặt xe qua điện thoại này có thể khẳng định mức giá trị 35 – 40 tỷ USD. 

Mức giá trị 35 – 40 tỷ USD cũng giúp công ty có trụ sở ở San Francisco có giá trị cao gấp 1,5 lần so với tiểu blog Twitter và sẽ sánh ngang với Salesforce.com Inc., Delta Airlines Inc. và Kraft Foods Group Inc. (Xem thêm)

Thu Hương (tổng hợp)

huongnt

Tài chính Plus

Trở lên trên