TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều đặc biệt khi Mark Zuckerberg trò chuyện với ông Tập Cận Bình

25-09-2015 - 15:42 PM | Tài chính quốc tế

Điều đặc biệt khi Mark Zuckerberg trò chuyện với ông Tập Cận Bình

Mark Zuckerberg không sử dụng từ tiếng Anh nào trong các cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mark Zuckerberg - ông chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới – dường như ngày càng giỏi tiếng Trung Quốc.

Trên thực tế, tiếng Trung của anh tốt đến nỗi trong suốt cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23/9 Zuckerberg hoàn toàn chỉ nói tiếng Trung mà không sử dụng bất kỳ từ tiếng Anh nào.

“Hôm nay tôi đã gặp Chủ tịch nước Trung Quốc tại Diễn đàn Internet Mỹ-Trung lần thứ 8 đang diễn ra ở Seattle. Đây là lần đầu tiên nói chuyện với một vị lãnh đạo quốc tế hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Một cột mốc ý nghĩa đối với bản thân. Rất vinh dự được gặp Chủ tịch Tập và các nhà lãnh đạo khác”, Zuckerberg viết trên Facebook.

Đây không phải là lần đầu tiên Zuckerberg thể hiện mình rất giỏi tiếng Trung. Năm ngoái, anh có buổi giao lưu tại ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) và chỉ trò chuyện bằng tiếng Trung trong suốt 30 phút. Dịp Tết âm lịch của người Trung, Zuckerberg cũng chia sẻ một video trong đó anh nói tiếng Trung.

Có một vài lý do khiến ông chủ của Facebook nỗ lực học tiếng Trung. Đây là ngôn ngữ của gia đình vợ anh, đồng thời biết tiếng Trung giúp Zuckerberg hiểu hơn về văn hóa Trung Quốc – thị trường mà Facebook sẽ hướng tới. Giống như các website nổi tiếng khác của thế giới như Google và Youtube, hiện mạng xã hội này đang bị chặn ở Trung Quốc.

Cuộc gặp mặt là một phần trong chuyến công du Mỹ của ông Tập Cận Bình. Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Mỹ trên cương vị người đứng đầu nhà nước Trung Quốc, ông Tập sẽ có ba ngày gặp gỡ các doanh nghiệp và lãnh đạo ngành công nghệ tại Seattle. Ngoài ông chủ của Facebook, một số lãnh đạo của các công ty công nghệ khác như CEO Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple hay Satya Nadella của Microsoft cũng có mặt. Sau đó ông Tập lên đường đi Washington để hội kiến Tổng thống Barack Obama.

Đây là bức ảnh được chụp tại diễn đàn:

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên