TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đội đua F1 đầu tiên chào bán cổ phiếu

06-02-2011 - 16:07 PM | Tài chính quốc tế

Đội đua F1 đầu tiên chào bán cổ phiếu

AT&T Williams sẽ trở thành đội đua công thức một đầu tiên tiến hành niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức) vào đầu tháng 3/2011.

AT&T Williams sẽ trở thành đội đua công thức một đầu tiên tiến hành niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức) vào đầu tháng 3 tới sau đợt IPO sẽ diễn ra đồng loạt tại 4 nước châu Âu trong ít ngày tới.

Nhà đầu tư tại Anh, Đức, Thụy Sĩ và Áo sẽ có cơ hội trở thành cổ đông của một trong những đội đua nổi tiếng nhất trong lịch sử F1 sau đợt chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 2 này. Bên cạnh đó, nhà đầu tư bên ngoài lãnh thổ châu Âu (đến từ Mỹ, Canada, Nhật và Australia) cũng được quyền mua cổ phiếu thông qua các đợt phát hành riêng lẻ diễn ra sau đó.

Theo hãng tin BBC, trong đợt phát hành lần đầu, Williams dự kiến sẽ chỉ bán ra 27,4% lượng cổ phần hiện hữu của đội đua (tương đương hơn 2,7 triệu cổ phiếu). Do đó, sở hữu chính đối với đội đua, trước mắt, vẫn sẽ thuộc về Sir Frank Williams và vị đồng Chủ tịch Patrick Head.

Ban lãnh đạo đội đua cho biết nhà băng Thụy Sĩ Bank am Bellevue AG sẽ là đơn vị bảo lãnh duy nhất cho đợt IPO của Williams. Hơn 2,7 triệu cổ phiếu được phát hành, sau đó, cũng sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt, thay vì sàn London - nơi mà Williams đặt đại bản doanh.

Mặc dù là một trong những đội đua nổi tiếng nhất trong lịch sử F1 nhưng vinh quang chỉ thực sự đến với Williams trong những năm 80-90 của thế kỷ trước. Kể từ năm 1997 đến nay, đội đua Anh chưa giành được thành tích đáng kể nào và xếp thứ 6 trên tổng số 12 đội tham dự F1 2010. Lần cuối cùng một tay đua Williams giành chiến thắng tại một chặng đua cũng đã diễn ra từ năm 2004.

Theo Nhật Minh
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên