TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự đoán căng thẳng Ukraine hạ nhiệt, phố Wall tăng điểm

14-08-2014 - 23:59 PM | Tài chính quốc tế

Dự đoán căng thẳng Ukraine hạ nhiệt, phố Wall tăng điểm

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 tiếp tục ở mốc cao nhất 2 tuần. Dự đoán cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ không leo thang lấn át số liệu tiêu cực trên thị trường lao động.

Kết thúc phiên hôm 14/8, chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 1.955,18 điểm – cao nhất kể từ ngày 30/7 và đã tăng tổng cộng 1,2% kể từ đầu tuần. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 16.713,58 điểm. Tổng cộng có khoảng 4,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp nhất kể từ ngày 3/7. 

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu y tế và điện nước tăng tốt nhất (ít nhất 0,9%). 

Cổ phiếu của Walmart tăng 0,5% sau khi hạ dự báo lợi nhuận trong khi cổ phiếu của hạng A của tập đoàn Berkshire Hathaway Inc. lần đầu tiên vượt mốc quan trọng 200.000 USD. 

Thị trường lấy lại số điểm đã mất lúc đầu phiên sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ làm mọi điều có thể để ngăn chặn xung đột ở đông Ukraine. Trước đó, thị trường giảm điểm sau khi số liệu cho thấy đà hồi phục của Eurozone bất ngờ chững lại trong quý II. 

Kịch bản Eurozone có thể quay lại thời kỳ suy thoái làm dấy lên dự đoán ECB sẽ đẩy mạnh các biện pháp kích thích, trong khi sức mạnh của nền kinh tế Mỹ lại khiến nhà đầu tư lo lắng Fed buộc phải nâng lãi suất sớm hơn dự đoán. 

Tuy nhiên, số liệu được công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước tăng mạnh hơn dự báo, trái ngược với xu hướng trước đó. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên