MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ECB nới lỏng tiền tệ, thị trường Mỹ phản ứng như nào?

04-09-2015 - 22:34 PM | Tài chính quốc tế

Ngay sau thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố có thể mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ, thị trường tài chính Mỹ đã phản ứng như thế nào?

Thông tin từ châu Âu làm thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến phức tạp. Mở cửa phiên cả 3 chỉ số đều tăng điểm nhưng chốt phiên riêng Nasdaq lại quay đầu giảm khoảng 0,3% giá trị.

Còn trên thị trường ngoại hối, ngay từ sáng nay (4/9), đồng Euro đã giảm mạnh khi để mất gần 1% giá trị so với USD. Đến lúc này, Euro vẫn tiếp tục đà giảm và đang giao dịch ở ngưỡng 1EUR đổi 1,11 USD.

Tuyên bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu châu Âu đã chia các nhà đầu tư Mỹ thành 2 nhóm. Nhóm lạc quan cho rằng, đây là tín hiệu tốt, sẽ giúp hệ thống tài chính châu Âu không khan tiền và dần ổn định hơn, từ đó ảnh hưởng tích cực tới thị trường toàn cầu. Nhóm còn lại cho rằng, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu bơm tiền vào nền kinh tế khu vực, đồng Euro sẽ tiếp tục mất giá thảm hại. Thêm vào đó, nếu Ngân hàng Trung ương Mỹ (FED) lại tăng lãi suất vào tháng 9, USD sẽ lại tăng.

Ngân hàng Trung ương Mỹ đang đứng trước không ít sức ép từ bên ngoài. Đồng USD của họ đang bị các đối thủ liên tục chủ động tụt lại phía sau. Tuy nhiên, theo dự đoán, khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn sẽ chủ động làm việc họ cần làm là đưa thị trường tài chính của nước này trở lại bình thường sau 9 năm lãi suất được duy trì gần 0%.

Ngày mai (5/9), theo giờ Mỹ, bảng lương và số lượng việc làm tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố. Các chuyên gia cho rằng, nếu số lượng người có việc làm mới ở mức 220.000 người, tức là chỉ cần tăng 5.000 người so với tháng 7, FED sẽ tăng lãi suất còn thấp hơn mức đó thì ngược lại.

 

Theo Lê Tuyển

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên