TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FBI điều tra khả năng máy bay mất tích liên quan khủng bố

09-03-2014 - 13:40 PM | Tài chính quốc tế

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ đưa nhân viên và chuyên gia kỹ thuật để hỗ trợ nhóm điều tra việc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8-3.

Bộ trưởng bộ Vận tải Malaysia ngày 9-3 cũng cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ bản kê hành khách.

Tờ Los Angeles Times dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết nhóm điều tra đang xem xét liệu việc mất tích của chiếc máy bay trên có liên quan tới khủng bố hay không.

Quan chức này cho biết FBI sẽ giúp nghiên cứu các đoạn băng ghi hình tại Sân bay Kuala Lumpur và các hình ảnh của hành khách tại quầy vé, khu vực an ninh và khu vực chuẩn bị lên máy bay.

Sau đó FBI sẽ dùng công nghệ chống khủng bố để tìm xem có bất kỳ liên hệ nào với tổ chức khủng bố Al-Qaeda và các tổ chức khác hay không.

Quan chức này cũng cho biết Ủy ban an toàn vận chuyển quốc gia Mỹ cũng sẽ tham gia vào cuộc điều tra này bởi “máy bay Boeing được chế tạo tại đây”.

Theo quan chức này có ít nhất 3 hành khách trên chuyến bay trên là người Mỹ. Cho đến hiện tại, chuyện gì xảy ra cho chiếc máy bên trên vẫn còn là một “điều bí ẩn”.

CNN dẫn lời một quan chức khác cho biết các nhân viên FBI tại đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur đang theo sát vụ máy bay mất tích và “sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết”.

Theo các quan chức Mỹ, mặc dù hai hành khách đã trộm hộ chiếu của công dân Châu Âu để lên máy bay, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu gì cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

“Việc đánh cắp hộ chiếu không có nghĩa các hành khách trên là khủng bố- quan chức thuộc bộ an ninh Nội địa phát biểu - Có thể họ là những tên trộm hoặc họ chỉ đơn giản mua hai hộ chiếu đó từ chợ đen”.

Chiếc máy bay Boeing B777-200 số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn mất tích từ sáng sớm 8-3.

Theo Đông Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên