MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed khiến phố Wall giảm điểm

09-01-2014 - 08:34 AM | Tài chính quốc tế

Fed khiến phố Wall giảm điểm

Biên bản cuộc họp của Fed làm dấy lên đồn đoán chương trình kích thích sẽ được cắt giảm với tốc độ nhanh hơn.

Sau một phiên hồi phục, TTCK Mỹ lại tiếp tục giảm điểm. Nguyên nhân là do biên bản cuộc họp của Fed và số liệu về thị trường lao động của ADP tốt hơn dự báo làm dấy lên đồn đoán tốc độ giảm chương trình kích thích sẽ tăng lên.

Kết thúc phiên hôm qua (8/1), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm chưa đến 0,1%, xuống còn 1.837,49 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,4%, xuống còn 16.462,74 điểm. Tổng cộng có 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 15% so với mức trung bình 3 tháng.

Trong biên bản cuộc họp được công bố hôm qua, các quan chức của Fed cho rằng lợi ích mà gói kích thích đem lại cho nền kinh tế đang giảm dần. Những người tham gia cuộc họp của Ủy ban thị trường mở cũng lo lắng về cái giả phải trả khi mua thêm tài sản xuất phát từ những mối nguy đối với sự ổn định về mặt tài chính. Tuy nhiên, bản báo cáo hôm qua vẫn chưa lập  ra lộ trình cụ thể cho việc cắt giảm gói kích thích, mặc dù một số người cho rằng con đường quyết đoán hơn là điều cần thiết. 

Trong khi đó, báo cáo của Viện nghiên cứu ADP cho thấy đã có 238.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 12. Trước đó các chuyên gia đưa ra dự đoán là 200.000. 

IMF có kế hoạch nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2014. Điều này nhấn mạnh niềm tin vào đà hồi phục của kinh tế toàn cầu trong bối cảnh nước Mỹ có tương lai sáng sủa hơn. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên