TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Freddie Mac trả nợ 7 tỷ USD cho Kho bạc Mỹ

09-05-2013 - 07:16 AM | Tài chính quốc tế

Freddie Mac trả nợ 7 tỷ USD cho Kho bạc Mỹ

Theo thông báo được đưa ra ngày hôm qua (8/5), Freddie Mac ghi nhận thu nhập ròng ở mức 4,6 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua

Bloomberg đưa tin, Freddie Mac – đại gia cho vay bất động sản đã gục ngã trong cuộc khủng hoảng nhà đất và giờ đây được sở hữu bởi chính phủ Mỹ - sẽ nộp cho Kho bạc Mỹ 7 tỷ USD. Freddie Mac vừa công bố quý I vừa qua là quý có thu nhập ròng lớn thứ hai trong lịch sử. 

Theo thông báo được đưa ra ngày hôm qua (8/5), Freddie Mac ghi nhận thu nhập ròng ở mức 4,6 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua. “Không có gì đáng ngạc nhiên khi đà phục hồi mạnh mẽ của thị trường nhà đất được phản ánh trong kết quả kinh doanh quý I xuất sắc”, CEO Don Layton khẳng định trong buổi họp báo. 

Với giá trị tài sản ròng 10 tỷ USD, Freddie Mac phải nộp phần vượt quá mức 3 tỷ USD (tức 7 tỷ USD) cho Kho bạc Mỹ vì họ đã nhận tiền giải cứu từ người nộp thuế. Tổng cộng, Fannie Mae và Freddie Mac đã nhận được gói cứu trợ trị giá gần 190 tỷ USD. 

Trong bối cảnh thị trường nhà đất phục hồi, Fannie Mae đã ghi nhận khoản lãi lớn nhất trong lịch sử. Tổng thu nhập ròng của năm 2012 đạt 17,2 tỷ USD, lợi nhuận 3 tháng cuối năm lên tới 7,6 tỷ USD, vượt qua lợi nhuận của nhiều ông lớn trong chỉ số S&P 500 như Wal-Mart, General Electric hay tập đoàn Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Năm 2011, Fannie Mae lỗ 16,9 tỷ USD.

Tháng trước, Freddie Mac đã thuê David Lowman - cựu giám đốc phụ trách mảng vay thế chấp của JPMorgan Chase - thay thế cho phó chủ tịch Paul E. Mullings. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên