MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

G20 kêu gọi các ngân hàng tăng vốn mạnh

28-06-2010 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

G20 kêu gọi các ngân hàng tăng vốn mạnh

Theo G20, ngân hàng cần thêm vốn để tự ứng phó nếu có khủng hoảng mà không cần đến hỗ trợ từ chính phủ. Theo tính toán của UBS AG, các ngân hàng thêm khoảng 375 tỷ USD.

Lãnh đạo hàng đầu của các nền kinh tế thuộc G20 cho rằng các ngân hàng cần tăng vốn mạnh để có thể ngăn khủng hoảng tài chính lặp lại.

Ngoài ra các nhà lãnh đạo cũng đưa ra biện pháp linh hoạt hơn để khuyến khích các ngân hàng thay đổi.

Theo dự thảo đưa ra tại G20, đến cuối năm 2012, các nước cần áp dụng tiêu chuẩn mới và ngân hàng vì thế sẽ có thể tăng vốn trong giai đoạn chuyển dời này.

Các ngân hàng cần tăng vốn cấp 1 để ứng phó tốt hơn với một cuộc khủng hoảng mới mà không cần đến hỗ trợ từ chính phủ.

Lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu hỗ trợ Ủy ban Basel trong việc tính toán về lượng vốn cần thiết mà các ngân hàng cần để vượt qua khó khăn.

Theo tính toán của ngân hàng UBS AG, tổng lượng vốn mà các ngân hàng cần là khoảng 375 tỷ USD.

Trong nhóm G20, chính phủ Mỹ vận động đưa ra quy định vốn khắt khe hơn trong khi đó lãnh đạo các nền kinh tế châu Âu lại cố gắng có một giai đoạn chờ đợi.

Các ngân hàng cung cấp khoảng 75% tín dụng cho kinh tế châu Âu, trong khi đó tại Mỹ nguồn tín dụng lại chủ yếu đến từ thị trường chứ không phải các ngân hàng.

Thay đổi gần đây đến từ Basel III bắt nguồn từ việc G20 hối thúc Ủy ban đưa ra biện pháp cải thiện chất lượng và số lượng vốn của các ngân hàng, thắt chặt yêu cầu thanh khoản.

Minh Tú
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên