MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin tiếp tục giảm 20%

11-02-2014 - 08:43 AM | Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin tiếp tục giảm 20%

Sau thông báo của Mt Gox, giá tiếp tục lao dốc và có lúc xuống mức 538 USD.

Hôm qua (10/2), bitcoin tiếp tục trải qua 1 phiên biến động mạnh sau khi sàn giao dịch Mt Gox cho rằng những lỗi kỹ thuật của sàn này là vấn đề thuộc về đồng tiền ảo và sẽ ảnh hưởng đến tất cả các sàn giao dịch khác.

Cuối tuần trước, các giao dịch rút tiền trên sàn Mt. Gox đều không thực hiện được do lỗi kỹ thuật. Trong một thông báo mới được đưa ra hôm qua, Mt. Gox cho biết giao dịch sẽ trở lại bình thường ngay khi vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa theo cách có lợi nhất cho khách hàng.

Theo số liệu từ CoinDesk, giá của Bitcoin ở quanh mức 850 USD trong suốt tuần trước và giảm xuống còn 680 USD hôm thứ 6. Hôm qua, sau thông báo của Mt Gox, giá tiếp tục lao dốc và có lúc xuống mức 538 USD. 

“Vấn đề mà chúng tôi phát hiện ra không chỉ xảy ra với riêng Mt. Gox mà ảnh hưởng đến tất cả các giao dịch mà trong đó bitcoin có vai trò là bên thứ ba”, thông báo của Mt. Gox cho hay.

Chi tiết hơn, sàn này đã phát hiện hoạt động bất thường trong các ví bitcoin. Lỗi trong phần mềm bitcoin khiến người ta có thể sử dụng mạng lưới bitcoin để thay đổi chi tiết giao dịch. Điều này có thể gây nên lầm tưởng rằng bitcoin vẫn chưa được chuyển đến ví trong khi thực tế là ngược lại.

Tuy nhiên, sau khi thông báo của Mt. Gox được đưa ra, The Bitcoin Foundation lập tức phản pháo, cho rằng Mt. Gox chính là thủ phạm gây ra lỗi kỹ thuật khiến khách hàng không thể rút tiền. Theo Gavin Andresen – nhà nghiên cứu của Bitcoin Foundation (tổ chức tạo lập và thúc đẩy các tiêu chuẩn kỹ thuật cho Bitcoin), vấn đề của Mt Gox xuất phát từ sự thiếu chuẩn bị và quá trình hỗ trợ khách hàng không tốt.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg, CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên