TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch “không tiền mặt” tăng mạnh

18-12-2014 - 15:52 PM | Tài chính quốc tế

Giao dịch “không tiền mặt” tăng mạnh

Hiện Bỉ, Pháp, Thụy Điển, Mỹ đang là những nền kinh tế dẫn đầu xu hướng giao dịch không tiền mặt.

Theo báo cáo mới nhất về thanh toán toàn cầu năm 2014 vừa được công bố bởi Tập đoàn cung cấp dịch vụ Tài chính Capgemini - Pháp, số lượng giao dịch thanh toán không tiền mặt trong năm nay dự kiến sẽ tăng lên gần 370 tỉ giao dịch, với giá trị khoảng hơn 410.000 tỉ USD.

Đặc biệt, cũng theo báo cáo này, bên cạnh những quốc gia phát triển có mật độ thanh toán không tiền mặt cao lên tới 70-80%, thì ngày càng có nhiều quốc gia đang phát triển cũng đang bắt kịp.

Phương thức thanh toán không tiền mặt chủ yếu thông qua các lệnh chuyển tiền, thẻ thanh toán, séc và thanh toán qua ứng dụng cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh. Theo biểu đồ này, hiện Bỉ, Pháp, Thụy Điển, Mỹ đang là những nền kinh tế dẫn đầu xu hướng giao dịch không tiền mặt. Những quốc gia đang phát triển như Trung Quốc, Brazil cũng gia tăng tỉ lệ giao dịch không tiền mặt lên tới hơn 50%.

Các chuyên gia nhận định, việc áp dụng nền kinh tế không tiền mặt đang sẽ là một yếu tố tích cực đóng góp cho tăng trưởng GDP trong thời gian tới.

cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên