TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới nhà giàu Mỹ mong đợi gì trong năm 2015?

22-12-2014 - 16:19 PM | Tài chính quốc tế

Giới nhà giàu Mỹ mong đợi gì trong năm 2015?

Hầu hết những người Mỹ có ít nhất 1 triệu USD tài sản có thể đầu tư kỳ vọng lợi suất của các khoản đầu tư cũng như nền kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2015.

Giới nhà giàu có nghĩ rằng họ sẽ giàu có hơn trong năm mới? Kết quả khảo sát mới nhất được CNBC thực hiện trên giới tỷ phú Mỹ cho thấy hầu hết những người Mỹ có ít nhất 1 triệu USD tài sản có thể đầu tư kỳ vọng lợi suất của các khoản đầu tư cũng như nền kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2015.

Dưới đây là 8 điều các triệu phú Mỹ mong chờ trong năm 2015

1. Các nữ triệu phú thận trọng hơn

Kết quả khảo sát cho thấy các nam triệu phú đặt cược vào xu hướng nền kinh tế sẽ diễn biến tích cực trong năm 2015 nhiều hơn hẳn so với nữ giới. 53% nam giới được hỏi cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ khỏe mạnh hơn trong năm 2015, trong khi tỷ lệ ở nữ giới chỉ là 42%. 17% nữ giới nhận định nền kinh tế sẽ yếu đi, cao hơn tỷ lệ 10% ở nam giới.

Các triệu phú Mỹ theo đảng Dân chủ cũng lạc quan hơn so với những người đi theo đảng Cộng hòa và độc lập với 67% người theo đảng Dân chủ cho rằng nền kinh tế sẽ khỏe mạnh hơn trong năm 2015. Tỷ lệ của đảng Cộng hòa và nhóm người không theo đảng nào lần lượt là 43% và 46%.

2. Chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục tăng điểm

70% triệu phú Mỹ nghĩ rằng chỉ số S&P 500 sẽ tăng ít nhất 5% trong năm 2015. Các triệu phú theo đảng Dân chủ cũng có cái nhìn lạc quan hơn so với các nhóm khác. 19% triệu phú theo đảng Cộng hòa và 15% triệu phú không theo đảng nào nghĩ rằng đà tăng điểm sẽ kết thúc trong năm tới. Tỷ lệ ở đảng Dân chủ chỉ là 9%.

3. Cổ phiếu vẫn là “vua”

Cổ phiếu vẫn là sự lựa chọn được ưa thích của các triệu phú trong 12 tháng tới. 49% triệu phú cho biết họ sẽ đầu tư vào cổ phiếu trong năm tới. Các triệu phú trẻ tuổi hơn thích đầu tư vào các cổ phiếu hoặc quỹ quốc tế, vào thị trường bất động sản và vào các tài sản đầu tư thay thế (như quỹ đầu cơ hoặc quỹ vốn cổ phần tư nhân) nhiều hơn so với các triệu phú lớn tuổi hơn.

4. Công nghệ, tài chính và năng lượng vẫn là những ngành được ưa chuộng

Sẽ không có nhiều thay đổi trong lựa chọn ngành đầu tư năm 2015. Nhóm dưới 55 tuổi ưa chuộng rót tiền vào ngành công nghệ trong khi tài chính là lựa chọn hàng đầu của nhóm từ 55 đến 69 tuổi. Những triệu phú trên 70 tuổi lựa chọn ngành năng lượng.

5. Thu nhập sẽ tăng lên

Nhìn chung, 22% triệu phú kỳ vọng thu nhập của gia đình họ sẽ tăng ít nhất 5% trong năm 2015. Tỷ lệ này càng cao hơn đối với nhóm có tài sản từ 5 triệu trở lên. 35% số người được hỏi trong nhóm này kỳ vọng thu nhập sẽ tăng mạnh trong năm 2015.

Ở chiều ngược lại, 10% các triệu phú đang làm việc và 15% triệu phú chuẩn bị nghỉ hưu dự đoán thu nhập sẽ giảm ít nhất 5% trong năm tới.


6. Xu hướng tiêu dùng sẽ thay đổi

Dưới đây là một vài tin tốt cho các hãng hàng không và khách sạn trong năm mới: 30% trong số các triệu phú tham gia khảo sát có kế hoạch chi nhiều hơn cho du lịch, trong khi chỉ có 10% dự định cắt giảm.

Ngược lại, 69% triệu phú được hỏi cho biết trong năm 2014 họ không bỏ tiền vào các bộ sưu tập. Chỉ có 3% có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn trong năm mới trong khi 15% dự định giảm chi tiêu vào lĩnh vực này.

7. Chính phủ vẫn là mối bận tâm lớn nhất

Phần lớn các triệu phú cho rằng sự mâu thuẫn giữa các đảng phái trong chính phủ là mối đe dọa lớn nhất đối với kinh tế Mỹ trong năm 2015.

8. Ưu tiên mới của Quốc hội

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua, 93% triệu phú Mỹ đã tham gia bỏ phiếu. Họ muốn gì từ Quốc hội mới?

35% triệu phú đến từ đảng Cộng hòa – đảng nắm quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện – muốn hủy bỏ Đạo luật Chi phí y tế hợp lý (Affordable Care Act) trong khi 23% muốn Quốc hội ưu tiên cải cách luật thuế doanh nghiệp.

26% triệu phú theo đảng Dân chủ muốn Quốc hội nâng mức lương tối thiểu và 26% muốn cải cách luật nhập cư trở thành ưu tiên hàng đầu.


Thu Hương

huongnt

Theo Tài chính Plus/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên