TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc thất thu 10 tỷ USD do dịch MERS

22-07-2015 - 14:04 PM | Tài chính quốc tế

Hàn Quốc thất thu 10 tỷ USD do dịch MERS

Tổ chức Du lịch Triều Tiên (KTO) cho biết lượng du khách nước ngoài tới Hàn Quốc trong tháng 6 vừa qua đã giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái do hậu quả của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) bùng phát tại nước này.

Theo số liệu của KTO, trong tháng 6 Hàn Quốc đón 750.925 lượt du khách nước ngoài, so với 1.273.627 lượt khách hồi tháng 6 năm ngoái.

Trong số này, số khách du lịch Trung Quốc, vốn thường chiếm gần một nửa lượng du khách nước ngoài tới Hàn Quốc, giảm 45%, lượng du khách Nhật Bản giảm 41,5%, lượng du khách Mỹ và Thái Lan lần lượt giảm 16,5% và 43%.

Người phát ngôn KTO cho biết du khách nước ngoài tránh đến Hàn Quốc trong tháng 6 do lo ngại dịch bệnh MERS. Vì vậy, Hàn Quốc khó có thể đạt được mục tiêu đề ra là thu hút được 16,2 triệu lượt du khách tới nước này trong năm nay.

Ngành du lịch Hàn Quốc đã gặt hái thành công trong 5 tháng đầu năm nay, với lượng du khách nước ngoài tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện ca nhiễm MERS đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 20/5, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 36 người, gây hoang mang lo sợ trong nước và khiến các hãng du lịch nước ngoài hủy tua hàng loạt.

Các quan chức Hàn Quốc cảnh báo ngành du lịch có thể thất thu tới gần 10 tỉ USD.

Dịch MERS tại Hàn Quốc bùng phát "đỉnh điểm" trong tháng 6, nhưng mới đây có nhiều dấu hiệu thuyên giảm.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, đến ngày 21/7, nước này không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm MERS nào trong suốt 16 ngày qua và cũng không có thêm ca tử vong do MERS nào kể từ ngày 10/7.

Như vậy, số người nhiễm và tử vong do MERS ở Hàn Quốc vẫn lần lượt là 186 và 36, một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng dịch MERS sắp chấm dứt.

PV

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên