MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng sản xuất máy bay Nga “gặp hạn” vì lệnh trừng phạt của Phương Tây

19-08-2015 - 06:37 AM | Tài chính quốc tế

Hãng sản xuất máy bay Nga “gặp hạn” vì lệnh trừng phạt của Phương Tây
Ảnh: Sukhoi.

Hãng máy bay dân dụng Sukhoi - nhà sản xuất Superjet 100 cho biết khả năng gián đoạn cung cấp chi tiết nhập khẩu do các biện pháp trừng phạt Nga gây nên, báo Vedomosti viết.

Sự hợp tác với một số nhà cung cấp trở nên rủi ro, trong số này có công ty Thales Avionics SAS của Pháp đã không giao máy tính hệ thống phi cơ trong sáu tháng, Parker của Mỹ có khả năng yêu cầu hãng máy bay dân dụng Sukhoi ký chứng nhận người sử dụng cuối cùng, trong đó nhà sản xuất muốn từ chối cung cấp sản phẩm cho Crimea hoặc các công ty dầu khí.

Theo Sputnik, tại thời điểm này, đại diện doanh nghiệp Nga cùng với Bộ Công thương đang phát triển kế hoạch thay thế phụ tùng nhập khẩu trong ngành công nghiệp máy bay để giảm tỷ trọng các thành phần nước ngoài trên SSJ-100.

Các chuyên gia lưu ý, sự thay đổi thành phần nhà cung cấp có khả năng kéo theo việc điều chỉnh chứng nhận phân loại máy bay. Động thái như vậy có thể là không hợp lý nếu không có những thay đổi lớn về đặc điểm của máy bay, chẳng hạn như giảm giá thành hoặc khả năng tiếp cận các thị trường mới.

 

Theo KIM NGÂN

BizLIVE

Trở lên trên