MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Hàng trăm người tị nạn biểu tình trên đường cao tốc Hungary

08-09-2015 - 07:11 AM | Tài chính quốc tế

Hàng trăm người tị nạn hôm 7-9 đã phá vòng vây của cảnh sát gần một trung tâm tị nạn và diễu hành trên con đường cao tốc M5 dẫn về Budapest.

Cảnh sát Hungary đã buộc phải phong tỏa một phần đường cao tốc ở Roszke – khu vực gần biên giới Serbia - sau khi 150 – 200 người tị nạn trèo qua các rào chắn và tiến vào đường cao tốc.

Những người trên thuộc nhóm 1.000 người phá vỡ vòng bảo vệ của cảnh sát tại điểm tập trung người tị nạn ở Roszke.

Có vài xô xát nhỏ đã xảy ra hôm 7-9 khi người tị nạn hô to “Tự do!” và phản đổi việc họ phải chờ xe buýt nhiều giờ liền để được đến trung tâm tị nạn.

Điểm tập trung người tị nạn tại Roszke đã tiếp nhận hàng ngàn người tị nạn đến Hungary mỗi ngày. Đây là nơi đầu tiên người tị nạn phải đi qua trước khi được đưa đến trại tị nạn. Địa điểm này bị quá tải và thường xuyên xảy ra những cuộc xô xát giữa người tị nạn và cảnh sát.

Hôm 4-9, cảnh sát đã buộc phải xịt hơi cay vào người tị nạn sau khi họ ném gạch đá vào những nhân viên nhà nước làm việc tại trại tị nạn Roszke.

Trước đó, 300 người tị nạn đã trốn thoát khỏi khu trại tập trung này, buộc nhà chức trách phải đóng cửa khẩu Hungary và Serbia trong 1 giờ.

Khoảng 167.000 người tị nạn vượt biên đến Hungary mỗi năm. Đa số họ thông qua biên giới tại khu vực Roszke.

Theo ĐÔNG PHƯƠNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên