TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm thân nhân của chú ông Kim Jong Un bị bỏ tù?

22-12-2013 - 14:12 PM | Tài chính quốc tế

Hàng trăm thân nhân của chú ông Kim Jong Un bị bỏ tù?

Nhiều tờ báo đã đưa những thông liên quan đến người thân của ông Jang Song-thaek - chú dượng của ông Kim Jong Un - sau khi ông này bị xử tử tội phản quốc.

Hàng trăm người thân của ông Jang Song-thaek, chú dượng của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên bị xử tử do tội phản quốc, đã bị bắt và được đưa đến các trại tù chính trị, theo các nguồn tin mà báo Anh Telegraph dẫn lại ngày 21-12.

“Khoảng 10g tối 13-12, sau khi Jang bị xử tử, những người đàn ông vũ trang từ Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên đến khu vực Pyongchon của Bình Nhưỡng, nơi nhiều người thân của ông Jang đang sinh sống” - một nguồn tin ở Seoul nói với báo Daily NK.

“Họ dẫn đi vài trăm người” - nguồn tin tiết lộ với Daily NK. “Những người bị dẫn đi không chỉ có họ hàng gần của ông Jang mà còn có những người bà con xa, chẳng hạn như người thân của cha ông Jang” - nguồn tin cho biết.

“Trong những hoàn cảnh như thế này, thậm chí người thân của ông Jang ở ngoài Bình Nhưỡng cũng sẽ không an toàn” - nguồn tin nói thêm.

Theo báo Telegraph, trước đó người thân và những người có liên quan với ông Jang được cho là không thể đụng đến vì những đóng góp của ông đối với đất nước.

Hình phạt xử tử nhiều khả năng chỉ áp dụng đối với những người thân thiết nhất hay đồng minh chính trị của ông Jang trong khi những người khác có thể bị gửi đi các trại lao động trong suốt quãng đời còn lại của họ.

Một số người thân của ông Jang có nguy cơ bị bắt thì tình nguyện tham gia cách mạng bằng cách đi lao động ở các mỏ khoáng sản hay những cánh đồng. “Có vẻ như họ đang cố gắng tự trừng phạt mình để tránh một hình phạt nặng hơn nhưng họ sẽ thấy rất khó để tránh những hình phạt nặng” - Daily NK bình luận.

Theo Quỳnh Trung

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên