TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc hồi phục

25-02-2015 - 11:04 AM | Tài chính quốc tế

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc hồi phục

Các chỉ số phụ như sản lượng công nghiệp và số đơn đặt hàng mới đều được cải thiện.

Chỉ số đo lường hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã hồi phục trong tháng 2, chứng tỏ các nỗ lực kích thích của chính phủ và đà phục hồi của kinh tế Mỹ đang hỗ trợ cho các nhà máy ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tạm tính do HSBC Holdings Plc và Markit Economics công bố ở mức 50,1 điểm – vượt mức dự báo 49,5 điểm được đưa ra trước đó và cũng cao hơn mức 49,7 điểm của tháng 1. Số điểm trên 50 thể hiện hoạt động sản xuất được mở rộng.

Các chỉ số phụ như sản lượng công nghiệp và số đơn đặt hàng mới đều được cải thiện.

Đây là tín hiệu lạc quan đầu tiên sau khi Trung Quốc có năm tăng trưởng chậm nhất trong vòng 24 năm. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng yếu nhất trong hơn 5 năm và chỉ số giá sản xuất giảm sâu.

Theo Shen Jianguang – chuyên gia kinh tế đến từ công ty chứng khoán Mizuho, kết quả này có thể bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 1 tuần. “Trung Quốc cần thêm các chính sách nới lỏng như hạ lãi suất hoặc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc”, ông nói.

PMI tạm tính là chỉ số đo lường hoạt động sản xuất của một nền kinh tế, do HSBC và Markit Economics tính toán dựa trên khảo sát tại hơn 420 công ty. Chỉ số cao hơn mốc 50 điểm có nghĩa là hoạt động sản xuất được mở rộng, trong khi dưới mức 50 điểm là hoạt động sản xuất bị thu hẹp.

>>> Trung Quốc âu lo kinh tế 2015

Tú Anh

Thu Hương

Theo Tài chính Plus/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên