TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IS gài bom vào búp bê đồ chơi nhằm giết hại trẻ em Iraq vô tội

21-11-2015 - 11:36 AM | Tài chính quốc tế

IS gài bom vào búp bê đồ chơi nhằm giết hại trẻ em Iraq vô tội

Toàn bộ số búp bê gài bom mà cảnh sát Bagdad, Iraq thu giữ đã được tiêu hủy sau khi tháo kíp nổ.

Mới đây, lực lượng an ninh Iraq vừa thu giữ 18 con búp bê đồ chơi gắn bom nhằm hướng vào cuộc hành hương Shia sắp tới. Đây được xem là một phần trong âm mưu đánh bom của tổ chức IS mà đối tượng chúng hướng tới là trẻ em.

Cảnh sát Bagdad, Iraq thu giữ và tiêu hủy 18 con búp bê gài bom.

Hãng thông tấn Kuwait (KUNA) đưa tin, những con búp bê gài bom đã được cảnh sát tìm thấy ở ngoại ô al-Husseiniya, phía Đông Bắc thủ đô Bagdad của nước này. Sau khi thu giữ, cảnh sát Bagdad đã tháo kíp nổ và tiêu hủy toàn bộ số đồ chơi nguy hiểm nói trên.

Cảnh sát Bagdad cho biết, 18 thiết bị kích nổ ứng biến đã được tổ chức IS gài kín vào sâu bên trong thân của búp bê. Với kíp nổ được gài bên trong, các con búp bê lại được mặc quần áo đẹp như thường để đánh lừa trẻ em.

IS đã lên kế hoạch rải rác những quả bom búp bê này trên đường giữa thủ đô Bagdad và thành phố Karbala, nơi có hàng triệu người dân đạo Hồi Shia sinh sống. Sở dĩ tổ chức khủng bố này triển khai kế hoạch vào thời điểm này là vì người dân của giáo pháo lớn thứ hai trong đạo Hồi này đang chuẩn bị lên đường cho lễ hội hành hương Arbaeen hằng năm diễn ra vào tháng tới.

Năm ngoái, cũng trong lễ hội Arbaeen, lượng khách hành hương kéo tới thành phố Karbala đạt tới con số kỷ lục là 17,5 triệu người.

Thiết bị kích nổ ứng biến được lấy ra khỏi thân búp bê.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai

Trí Thức Trẻ/Kênh 14

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên