TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IS lại kêu gọi tấn công nhằm vào giáo viên ở Pháp

14-12-2015 - 23:28 PM | Tài chính quốc tế

IS lại kêu gọi tấn công nhằm vào giáo viên ở Pháp

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa kêu gọi thánh chiến tấn công nhằm vào các giáo viên Pháp trong cuộc chiến chống lại nền giáo dục phương Tây.

Trong ấn phẩm mới nhất của tạp chí tuyên truyền ủng hộ IS có tên Dar Al Islam trình bày bằng tiếng Pháp, nhóm khủng bố này đang ra sức kêu gọi thánh chiến tấn công vào các nhà giáo, giáo sư tại Pháp.

Ấn phẩm này liên tiếp cho đăng tải các bài viết phê phán nền giáo dục của nước Pháp và các giáo viên tại đây vì chống lại người Hồi giáo, không đưa Hồi giáo vào giảng dạy như một môn học. Tạp chí cũng mạnh mẽ tuyên bố: "Mọi binh sỹ đều có nghĩa vụ chiến đấu và tiêu diệt kẻ thù của thánh Allah."

Trước đó, một vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7h15 đến 7h45 sáng ngày 14/12 (giờ địa phương) tại trường tiểu học Jean Perrin d’Aubervillier ở Rue Manigart (Pháp). Kẻ tấn công đeo mặt nạ, găng tay dùng dao và kéo đâm vào sườn, cổ của một giáo viên rồi bỏ chạy. Tên này hô vang: “Đây là Nhà nước Hồi giáo. Đây là một cảnh báo” khi thực hiện vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, một giáo viên người Do Thái đã bị đâm ở Marseille bởi ba kẻ tấn công tự xưng là người ủng hộ IS, thậm chí một nghi phạm được cho là đang mặc một chiếc áo phông in hình IS.

Đây được coi là hành động trả đũa sau khi chính phủ Pháp cấm học sinh đeo khăn trùm đầu Hồi giáo tại các trường công lập. Quốc hội Pháp cũng mới thông qua đạo luật cấm phụ nữ Hồi giáo mặc Burka ở những nơi công cộng.

Nước Pháp lại một lần nữa đứng trước nguy cơ khủng bố sau vụ tấn công đẫm máu tại Paris ngày 13/11 chấn động toàn thế giới.

Theo Minh Minh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên