MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách nước ngoài liên tục hủy tour đến Hàn Quốc do lo ngại MERS

07-06-2015 - 21:30 PM | Tài chính quốc tế

Khách nước ngoài liên tục hủy tour đến Hàn Quốc do lo ngại MERS

Tính đến ngày 5/6, số du khách hủy kế hoạch tới Hàn Quốc đã lên tới 20.600 người, tăng 74,6% so với một ngày trước đó, trong đó 85% là du khách từ Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong.

Ngày 7/6, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết số lượng du khách nước ngoài hủy kế hoạch đến Hàn Quốc đang tăng lên từng ngày do lo ngại về diễn biến của dịch bệnh Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Theo KTO, tính đến ngày 5/6, số du khách hủy kế hoạch tới Hàn Quốc đã lên tới 20.600 người, tăng 74,6% so với một ngày trước đó, trong đó 85% là du khách từ Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong. Con số này còn có thể tiếp tục tăng do có thêm nhiều trường hợp nhiễm MERS tại Hàn Quốc.

Một quan chức KTO cho biết: “Nếu dịch MERS tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc, một số lượng lớn du khách nước ngoài có thể chuyển hướng du lịch tới Nhật Bản.”

Trong khi đó, một công ty du lịch Hàn Quốc cho biết nếu dịch MERS bùng phát tại Trung Quốc thì lượng du khách nước này đến Hàn Quốc hàng tháng có thể giảm xuống mức 100.000 người, chỉ bằng 20% so với mức trung bình trước khi bùng phát dịch./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên