TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không kích của Nga lại làm hơn 40 người chết tại Syria

21-12-2015 - 09:20 AM | Tài chính quốc tế

Không kích của Nga lại làm hơn 40 người chết tại Syria
Một nhân viên cứu hộ đang ôm một bé trai bị thương sau các đợt không kích mà các nhà hoạt động tin rằng do không quân Nga tiến hành tại thành phố Idlib, Syria ngày 20-12 - Ảnh: Reuters

Các cuộc không kích được cho là do Nga tiến hành ngày 20-12 tại trung tâm thành phố Idlib do lực lượng nổi dậy nắm giữ ở tây bắc Syria đã làm vài chục người thiệt mạng.

Theo Reuters thông tin do các nhân viên cứu hộ và người dân tại địa phương cung cấp.

Theo đó có ít nhất sáu cuộc không kích đã nhằm vào một khu chợ đông đúc ở trung tâm thành phố, nhiều tòa nhà chính phủ và các khu vực dân cư.

Các nhân viên cứu hộ nói họ khẳng định đã có 43 người chết nhưng ít nhất vẫn còn hơn 30 thi thể đã được kéo ra mà chưa thể xác định danh tính.

Hơn 150 người bị thương, một số trường hợp bị thương nặng đã được chuyển tới cấp cứu tại các bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ.

Yasser Hammo, một công nhân quốc phòng dân sự cho biết “vẫn còn rất nhiều thi thể nằm trong đống đổ nát” và các đồng nghiệp của anh cũng như các tình nguyện viên đang tiếp tục kéo các thi thể này ra.

Đoạn video tải lên mạng xã hội và trên kênh truyền hình Orient TV cho thấy các xe cứu thương chở người bị thương chạy qua một khu vực mà mọi người đang tìm kiếm những người sống sốt giữa đống đổ nát của các tòa nhà bị đánh sập.

Anh Sameh al-Muazin, một người dân địa phương cho biết anh đã nhìn thấy những thi thể nát bấy ngay trên con phố chính Jalaa của thành phố. Anh cũng nói mọi người sợ rằng sẽ có thêm một đợt ném bom tiếp theo. Anh nói: “Mọi người lo sợ điều này mới chỉ là bắt đầu”.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

Trở lên trên