MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khủng bố tấn công Paris có liên quan tới nước Anh

06-12-2015 - 14:47 PM | Tài chính quốc tế

BBC dẫn nguồn tin cho biết kẻ cầm đầu nhóm khủng bố tấn công Paris khiến 130 người thiệt mạng hồi tháng nước trước có liên quan đến nước Anh.

Theo báo Wall Street Journal, người đàn ông bị cáo buộc là chủ mưu vụ khủng bố Paris Abdelhamid Abaaoud được cho là có liên hệ với những người ở thành phố Birmingham, Anh.

Cảnh sát hạt West Midlands cho hay đang làm việc với các đội chống khủng bố.

Trợ lý cảnh sát trưởng của Đơn vị Chống khủng bố West Midlands, ông Marcus Beale, cho biết: “Đơn vị chống khủng bố đang làm việc song song với các lực lượng chống khủng bố khác ở London.

Các dịch vụ an ninh và mạng lưới chống khủng bố quốc gia cũng tham gia hỗ trợ cho các cuộc điều tra của Pháp và Bỉ để ngăn chặn bất cứ một mối đe dọa khủng bố nào liên quan đến nước Anh".

Bộ Nội vụ Anh hiện vẫn chưa xác nhận thông tin về vấn đề khủng bố trên.

11 tay súng đã tham gia vào vụ tấn công ngày 13-11 ở Paris, khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Thủ lĩnh Abaaoud đã bị cảnh sát tiêu diệt trong một cuộc không kích ở ngoại ô thành phố Saint-Denis năm ngày sau vụ khủng bố.

Theo báo The Guardian, một trong những người đàn ông có liên quan đến vụ tấn công Paris đã đến Anh hồi đầu năm nay.

Người đàn ông này đã gặp những kẻ khủng bố ở London và Birmingham và “bị nghi ngờ có ý định và khả năng tham gia hỗ trợ cho các hoạt động khủng bố tại nước Anh".

Cấp độ đe dọa khủng bố tại Anh hiện ở mức nghiêm trọng. Điều này nghĩa là một cuộc khủng bố ở nước này “rất có thể” xảy ra.

Chính phủ Anh cho biết các kế hoạch an ninh đã được ra soát, trong bối cảnh nhiều vụ khủng bố xảy ra gần đây. Theo chính phủ, ít nhất 7 âm mưu khủng bố đã bị đập tan trong năm qua, mặc dù trong đó không có vụ nào có quy mô lớn như vụ tấn công Paris.

 

Theo An Miên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Trở lên trên