TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khủng hoảng, Groupon sa thải CEO

01-03-2013 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Khủng hoảng, Groupon sa thải CEO

Cổ phiếu của Groupon sụt giảm 13% ngay sau khi thông báo được đưa ra.

Andrew Mason – CEO của hãng công nghệ Groupon – vừa bị sa thải chỉ 1 ngày sau khi báo cáo kết quả kinh doanh khiến nhà đầu tư thất vọng. Mason đã không thể đối phó với sự sụt giảm trong nhu cầu đối với các phiếu giảm giá - sản phẩm chủ chốt của Groupon.

Theo thông báo được đưa ra hôm qua (28/2), Chủ tịch Eric Lefkofsky và Phó Chủ tịch Ted Leonsis sẽ điều hành công ty trong khi tìm kiếm người kế nhiệm. Bloomberg trích dẫn nguồn tin than cận cho hay Groupon đang có ý định thuê 1 doanh nghiệp bên ngoài tìm kiếm người thay thế thay vì xem xét cất nhắc những người còn lại trong hội đồng quản trị. 

Có thể nói, sự nghiệp của Mason phản ánh đầy đủ và sắc nét những bước thăng trầm của mô hình kinh doanh theo nhóm. Cùng với Lefkofsky và Bradley Keywell, Mason thành lập nên Groupon năm 2008. Vị CEO 32 tuổi đã dẫn dắt Groupon tới vị trí số 1 trên thị trường dịch vụ cung cấp phiếu giảm giá (coupon). Năm 2010, Groupon nhận được lời đề nghị thâu tóm từ Google với giá 6 tỷ USD. Sau khi tiến hành IPO, hãng có giá trị vốn hóa lên tới 16,7 tỷ USD. 

Tuy nhiên, cũng dưới thời Mason, Groupon “lao dốc không phanh” với các sai sót về kế toán và giá cổ phiếu sụt giảm mạnh. Hãng cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và nhu cầu sa sút. 

Mặc dù đã cố gắng hết sức để vực dậy Groupon và giành lại thị phần trên thị trường thương mại điện tử bằng cách tập trung vào bán sản phẩm, ông vẫn gặp phải quá nhiều khó khăn trong khi áp lực từ nhà đầu tư và hội đồng quản trị ngày càng dâng cao. Theo nguồn tin trên, ban giám đốc của Groupon đã bàn kế hoạch sa thải Mason từ tháng 11 năm ngoái. 

Trong những phút cuối cùng của phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu của Groupon sụt giảm 13% ngay sau khi thông báo được đưa ra. 

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên