TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Triều Tiên tiếp Phó Chủ tịch Trung Quốc

26-07-2013 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Triều Tiên tiếp Phó Chủ tịch Trung Quốc

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un ngày 25/7 đã hội kiến Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều đang ở thăm Bình Nhưỡng để thảo luận các mối quan hệ giữa hai nước.

Trong cuộc gặp, ông Lý Nguyên Triều nhận định quan hệ Trung-Triều đang bước vào một giai đoạn mới phát triển từ quá khứ và chuẩn bị cho tương lai. Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Triều Tiên để tăng cường lòng tin và trao đổi thông tin, mở rộng giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau và thúc đẩy quan hệ song phương. 

Là láng giềng của Bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc kiên trì mục tiêu phi hạt nhân hóa cũng như duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực này. Trung Quốc khẳng định lập trường phải giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và đàm phán. Trung Quốc muốn xúc tiến nối lại đàm phán 6 bên và cùng các bên liên quan nỗ lực đóng góp cho mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, nhằm đạt được hòa bình trong khu vực.

Về phần mình, ông Kim Jong Un nhấn mạnh Triều Tiên đánh giá cao những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của Trung Quốc và coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Trung Quốc. Ông cho biết thêm Triều Tiên sẵn sàng đẩy mạnh liên lạc và hợp tác với Trung Quốc, và thúc đẩy quan hệ song phương phát triển. Triều Tiên ủng hộ nỗ lực của Trung Quốc nhằm tái khởi động đàm phán 6 bên và sẽ cùng tất cả các bên nỗ lực để bảo vệ hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo TN

huongnt

Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên