TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lên chức bố, ông chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản

02-12-2015 - 09:12 AM | Tài chính quốc tế

Lên chức bố, ông chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản
Mark Zuckerberg và vợ anh, Priscilla Chan, tại Nhà Trắng hồi tháng 9 năm nay - Ảnh: AFP

Khi thông báo tin vui về việc con gái đầu lòng chào đời, giám đốc điều hành Facebook Zuckerberg đã cam kết sẽ cho đi gần hết tài sản của vợ chồng anh.

Theo AFP, theo ông chủ kiêm đồng sáng lập Facebook, với việc cho đi tới 99% tài sản tại Facebook, vợ chồng Mark Zuckerburg mong muốn giúp thế giới trở thành “nơi tốt đẹp hơn” cho con gái họ là Max và những trẻ em khác.

Trong bức thư gửi bé Max đăng trên tài khoản Facebook, Zuckerberg và vợ anh Priscilla Chan cho biết họ sẽ cho đi 99% cổ phiếu đang sở hữu tại tập đoàn Facebook, ước tính trị giá 45 tỉ USD, để tạo nên một thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh hơn cho bé Max và các trẻ em khác.

Thư viết: “Max con, cha mẹ yêu thương con và cảm thấy có trách nhiệm rất lớn trong việc tạo ra một thế giới tốt lành hơn cho con và tất cả trẻ em. Cha mẹ ước mong con có một cuộc sống tràn ngập tình yêu, hi vọng và niềm vui giống như những gì con đã đem lại cho chúng ta. Cha mẹ nóng lòng chờ đợi những điều con sẽ mang lại cho thế giới này”.

Hãng tin Reuters cho biết toàn bộ số tài sản mà vợ chồng ông chủ Facebook 31 tuổi cam kết cho đi sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện mới do hai vợ chồng Mark Zuckerberg thành lập.

Quỹ từ thiện mới này có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative). Theo Zuckerberg và Chan, những lĩnh vực quỹ này quan tâm trước tiên là việc học tập của các cá nhân, giải quyết bệnh tật, kết nối mọi người và gây dựng những cộng đồng mạnh lành mạnh.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

Trở lên trên