TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lời khuyên của Citi cho các khách hàng siêu giàu

13-01-2014 - 12:49 PM | Tài chính quốc tế

Lời khuyên của Citi cho các khách hàng siêu giàu

Theo một báo cáo mới được Citi Private Bank công bố, các nhà đầu tư đang khiến lợi nhuận trong dài hạn bị tổn hại vì tập trung quá nhiều vào các tài sản có thể được rút ra bất cứ lúc nào.

Phục vụ những khách hàng có tài sản tối thiểu 25 triệu USD, ngân hàng này tin rằng các cá nhân có nhiều năm đầu tư ở phía trước không nên quá lo sợ và “nhốt” tiền hàng tháng và hàng năm trời trong bất động sản, các quỹ đầu cơ và quỹ cổ phần tư nhân cũng như các tài sản khác có thanh khoản yếu. 

Được viết bởi  Steven Wieting và các đồng nghiệp ở Citi Private Bank, bản báo cáo cho rằng giá trị của các khoản đầu tư có thanh khoản yếu đang được định giá quá thấp. “Với lợi suất cao hơn, được kiểm soát tốt hơn và những chiến lược không được áp dụng phổ biến trên thị trường, các tài sản có thanh khoản thấp có thể đem lại giá trị cho nhà đầu tư”. 

Ví dụ, theo ước tính của Citi, vốn tư nhân và bất động sản sẽ đem lại lợi suất 11,9% cho nhà đầu tư trong vòng 10 năm tới. Đây là mức giảm so với năm 2009 nhưng vẫn khá lạc quan khi so sánh với mức lợi suất 6,7% của các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn ở các thị trường phát triển trong cùng thời kỳ. 

Dự báo của Citi Private Bank về lợi suất trung bình/năm của các loại tài sản trong 10 năm tới.


Các doanh nghiệp vốn cổ phần tư nhân thường “khóa” tiền của nhà đầu tư trong 10 năm, khiến đây là loại tài sản có tính thanh khoản thấp nhất. 

Tính đến tháng 6/2013, top 25% các quỹ cổ phần tư nhân tập trung vào mua lại mang về lợi suất trung bình/năm ở mức 26,3%. Top 25% quỹ cổ phần tư nhân tập trung vào bất động sản có lợi suất trung bình/năm ở mức 29%. Trong khi đó, lợi suất của chỉ số S&P 500 là 7,2%.

Các quỹ đầu cơ cũng “giam” tiền của nhà đầu tư trong năm đầu tiên và sau đó có cơ hội rút tiền ra hàng quý. 

Citi khuyến nghị nhà đầu tư nên bỏ tiền vào các quỹ đầu cơ tập trung vào cổ phiếu trong năm 2014, đặc biệt là những người có kiến thức sâu rộng về một ngành chuyên biệt hoặc có thể tận dụng lợi thế của những vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên