TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lufthansa hủy trên 500 chuyến bay do tiếp viên đình công

07-11-2015 - 20:59 PM | Tài chính quốc tế

Lufthansa hủy trên 500 chuyến bay do tiếp viên đình công
Các tiếp viên đình công. (Nguồn: AP)

Ngày 7/11, cuộc đình công của các tiếp viên hãng Lufthansa đã bước sang ngày thứ hai tại hai địa điểm chính là sân bay Frankfurt/Main và sân bay Dusseldorf.

Ngày 7/11, cuộc đình công của các tiếp viên hãng Lufthansa đã bước sang ngày thứ hai tại hai địa điểm chính là sân bay Frankfurt/Main và sân bay Dusseldorf.

Cuộc đình công dự kiến kéo dài một tuần này bắt đầu từ ngày 6/11, sau những tranh cãi kéo dài về quyền lợi của các tiếp viên nghỉ hưu trong bối cảnh hãng hàng không lớn nhất châu Âu này chủ trương cắt giảm chi phí để cạnh tranh với các đối thủ giá rẻ.

Do sân bay Frankfurt/Main là một trong những điểm trung chuyển hàng không quốc tế quan trọng nhất của châu Âu nên cuộc đình công ngày hôm nay đã làm cho hơn 500 chuyến bay và 58.000 hành khách đã bị ảnh hưởng.

Công đoàn các tiếp viên ngành hàng không (UFO) cho biết cuộc đình công tại Frankfurt/Main và Dusseldorf ngày 7/11 sẽ diễn ra từ 6 giờ sáng tới 23 giờ cùng ngày. Lufthansa đã phải hủy 520 chuyến bay tầm ngắn và tầm trung trong ngày 7/11, trong khi con số này của ngày 6/11 là 300 chuyến tầm ngắn và 15 chuyến đường dài.

Các hành khách mặc dù đã được thông báo về kế hoạch đình công của UFO song vẫn xếp hàng dài hàng trăm mét tại các quầy bán vé ở sân bay Frankfurt/Main để tìm kiếm chuyến bay thay thế của các hãng khác.

Trước đó, theo thông báo của UFO, sau các cuộc biểu tình ngày 6-7/11, các nhân viên của Lufthansa sẽ đình công tiếp ở cả ba sân bay Frankfurt/Main, Dusseldorf và München từ đầu tuần tới cho tới ngày 13/11.

Chiến thuật đình công lần này của UFO cũng khác với các lần trước khi không thông báo cố định thời hạn cũng như sân bay và quy mô đình công mà chỉ cảnh báo rằng hành khách của Lufthansa phải chú ý vì chuyến bay của họ có thể bất ngờ bị hủy chuyến.

Với các chuyến bay bị hủy do đình công, hành khách có thể đổi vé hoặc hủy chuyến miễn phí. Lufthansa cũng đã đặt sẵn 2.500 phòng khách sạn tại Frankfurt/Main cho những hành khách phải lưu lại sân bay. Ngày 6/11, đã có 1.600 hành khách đăng ký ở tại các khách sạn này do bị hủy chuyến.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên