MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Malaysia bắt 3 nghi phạm vụ đánh bom Thái Lan

14-09-2015 - 14:45 PM | Tài chính quốc tế

Malaysia bắt 3 nghi phạm vụ đánh bom Thái Lan
Cảnh sát thu giữ đồ đạc từ căn phòng 104 của ký túc xá. Ảnh: Bangkok Post

Chỉ huy lực lượng cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, hôm 14-9 cho biết nước này đã bắt 3 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom ở đền Erawan và bến cảng Sathon tại thủ đô Bangkok - Thái Lan hồi tháng trước.

Ông Khalid nói rằng hai người bị bắt có quốc tịch Malaysia và người còn lại có quốc tịch Pakistan. 3 nghi phạm này đang hỗ trợ công tác điều tra.

Cho đến giờ vẫn chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Bangkok hôm 17-8, làm chết 20 người, trong đó có 4 người nước ngoài, và hơn 100 người bị thương.

Trước đó một ngày, giới chức trách Thái Lan đã lục soát ký túc xá nữ Oud ở quận Din Daeng tại Bangkok, bắt 3 phụ nữ để thẩm vấn do tình nghi có dính líu đến vụ đánh bom.

Đội xử lý bom, nhân viên pháp y và binh sĩ đã tiến hành kiểm tra ký túc xá trên chỉ 2 ngày sau khi một cuộc bố ráp khác đã diễn ra tại căn hộ ở quận Phra Khanong. Các quan chức thu thập được thông tin về việc một số người sống trọ tại ký túc xá 4 tầng này liên quan đến vụ đánh bom. Họ thu giữ các túi du lịch và máy tính tại một phòng để kiểm tra ADN, dấu vân tay xem liệu chúng có phù hợp với các mẫu ADN mà những kẻ liên quan để lại hiện trường hay không.

Một nguồn tin cho biết 2 sinh viên đại học đã thuê căn phòng này. Hai tháng trước, mẹ của một trong hai sinh viên này đã đưa một phụ nữ trung niên đến ở lại trong phòng này và nói đó là bạn của bà.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện có 3 người đàn ông đã mang một số đồ vật đến cất trong căn phòng này, sau đó bỏ trốn khỏi Thái Lan. Các nhà chức trách đang truy lùng những người này vì nghi ngờ họ tham gia các vụ đánh bom. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra suốt 1 giờ đồng hồ, vẫn không có bất kỳ hóa chất chế tạo bom nào được tìm thấy.

Cảnh sát cho biết các nghi phạm liên quan vụ đánh bom không ở trong phòng này nhưng đã đến đây và yêu cầu những người thuê nhà cất giữ đồ đạc cá nhân của họ. Hiện 3 phụ nữ bị thẩm vấn đang giúp phác thảo chân dung những kẻ tình nghi.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay mẹ của một trong 2 sinh viên có liên hệ với người đàn ông bị nghi thực hiện vụ đánh bom tại bến tàu Sathon. Người phụ nữ này đã gọi taxi đưa người đàn ông đến bến tàu và bà cũng đến căn nhà ở quận Phra Khanong để chuyển đồ đạc từ đó đến ký túc xá này.

Theo Xuân Mai (Reuters, Bangkok Post)

Người Lao động

Trở lên trên