TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Malaysia bắt 8 nghi can đánh bom Bangkok

23-09-2015 - 17:17 PM | Tài chính quốc tế

​Malaysia bắt 8 nghi can đánh bom Bangkok
Hiện trường vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok ngày 17-8 - Ảnh: AP

Cảnh sát Malaysia ngày 23-9 thông báo họ đã bắt giữ 8 người bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok hồi tháng trước làm hơn 20 người chết.

Các nghi phạm bị bắt tại thủ đô Kuala Lumpur và bang phía bắc Kelatan, giáp Thái Lan.

"Đến nay chúng tôi đã bắt giữ 8 người, 4 trong số họ là người Malaysia. Họ bị bắt vì liên quan đến các hoạt động buôn người", phó cảnh sát trưởng Noor Rashid Ibrahim nói với các phóng viên.

Cũng theo Noor Rashid, 4 người còn lại là người nước ngoài và được tin là người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc.

Ông cũng nói cho đến nay chưa có bằng chứng cụ thể hay thú nhận từ các nghi can rằng họ đã trực tiếp tham gia vụ đánh bom, và cảnh sát Malaysia hiện vẫn hợp tác với các đồng nghiệp Thái Lan để điều tra thêm.

Theo luật Malaysia, để dẫn độ các nghi can này, nhà chức trách Thái Lan cần có bằng chứng và phải tuân thủ quy trình pháp lý của Malaysia.

Báo chí Thái Lan đưa tin hiện các quan chức cảnh sát cấp cao Thái Lan đã bay tới Kuala Lumpur để điều tra các nghi can bị Malaysia bắt.

Vụ đánh bom Bangkok xảy ra ngày 17-8 tại đền Erawan đã cướp đi mạng sống của 20 người và khiến hơn 120 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân trong số này là người nước ngoài.

Cảnh sát Thái Lan sau đó đề cập đến khả năng vụ đánh bom có liên quan tới các đường dây buôn người Duy Ngô Nhĩ từ Trung Quốc sang Thổ Nhĩ Kỳ qua ngõ Thái Lan.

Theo T.VY

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên