TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

McDonald: Doanh số sụt giảm, CEO từ chức

29-01-2015 - 11:27 AM | Tài chính quốc tế

McDonald: Doanh số sụt giảm, CEO từ chức

Don Thompson - CEO đương nhiệm của McDonald chính thức rời ghế một tuần sau khi McDonald công bố báo cáo tài chính tệ nhất năm qua, theo CNN.

Đây là một thời điểm rất khó khăn để nói tạm biệt với gia đình McDonald, nhưng đây cũng là thời gian để cải tổ tất cả", Thompson chia sẻ trong bài phát biểu trước khi rời nhiệm sở.

Steve Easterbrook sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của McDonald từ ngày 1/3/2015. Steve Easterbrook là giám đốc cấp cao đã làm việc tại McDonald từ năm 1993.

Chủ tịch McDonald Andrew McKenna tự tin tuyên bố với hội đồng quản trị của công ty rằng Easterbrook "có thể dẫn dắt công ty vượt qua những khó khăn và cải thiện tình hình tài chính lẫn kinh doanh trong thời gian tới".

Gã khổng lồ trong lĩnh vực thức ăn nhanh đang gặp phải sự cạnh tranh lớn từ các thương hiệu khác trên thị trường như Chipotle. Gần đây, McDonald đã cắt giảm 8 món trong thực đơn để dọn đường cho một thực đơn mới đầy những món ăn "sáng tạo cho tương lai".

Thực đơn mới này dự kiến sẽ sử dụng các nguyên liệu mới trong chế biến và ưu tiên cá nhân hóa món ăn theo nhu cầu của mỗi thực khách.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng hiện tại của McDonald vẫn tiếp tục giảm 2% trong đầu năm 2015 khiến tình hình tài chính quý I năm nay của công ty không mấy lạc quan.

Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn ở nước ngoài đã không giúp McDonald lấy lại được vị thế cũ. Vụ bê bối dùng thực phẩm bẩn để chế biến món ăn tại Trung Quốc, Hong Kong và Nhật Bản đã giáng một đòn mạnh vào tình hình doanh số năm 2014 của McDonald.

Đầu tháng 1/2015, công ty đã phải loại bỏ tiếp một món ăn trong thực đơn tại nhà hàng ở Nhật Bản khi một thực khách tìm thấy một mẩu nhựa trong món gà được phục vụ.

>>> Khi McDonald's lao đao

Theo Lâm Nghi

PV

Doanh nhân Sài Gòn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên