MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

McDonald's bị chính quyền địa phương Nga "tẩy chay"

06-05-2014 - 12:12 PM | Tài chính quốc tế

McDonald's bị chính quyền địa phương Nga "tẩy chay"

Đa số chính quyền địa phương các tỉnh của Nga đều không ủng hộ việc cho phép McDonald's mở rộng kinh doanh tại nước này.

Hôm qua (5/5), Thống đốc tỉnh Omsk của Nga, Viktor Nazarov đã loại bỏ thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ MacDonald’s khỏi danh sách dự án đầu tư chính tại khu vực này.

Theo đó, thống đốc Nazarov cho biết, ông sẽ không cho phép việc mở rộng kinh doanh của chuỗi nhà hàng McDonald’s tại Omsk. “Chúng tôi sẽ không cho chuỗi nhà hàng của Mỹ này thuê thêm địa điểm kinh doanh nào nữa”, ông Nazarov nhấn mạnh.

Trước đó, vào cuối năm 2013, chính quyền địa phương các tỉnh của Nga đã hứa sẽ cho chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh này được mở 10 cơ sở kinh doanh tại nước này và phần lớn sẽ đặt tại tỉnh Omsk, có thành phố Omsk lớn thứ 2 ở Nga.

Tuy nhiên, sau khi khủng hoảng Ukraine xảy ra, Mỹ liên tục công bố các lệnh trừng phạt lên Nga, hoạt động kinh doanh của McDonald’s tại đây đã thay đổi hoàn toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền các địa phương Nga đề xuất việc cấm chuỗi nhà hàng này kinh doanh tại đây.

Trước đó, lãnh đạo của Đảng Dân chủ tự doVladimir Zhirinovsky thậm chí còn cho rằng Nga nên đóng cửa tất cả các cửa hàng của McDonald's. Ngay lập tức, có khá nhiều người Nga lên tiếng ủng hộ ông.

Theo một khảo sát mới được hãng nghiên cứu SuperJob thực hiện, 62% người được hỏi ủng hộ việc đóng cửa các nhà hàng McDonald's ở Nga.

Đầu tháng 4, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's cũng bất ngờ đóng cửa 3 cửa hàng tại Crimea với lý do trước mắt sẽ khó khăn trong việc tiếp cận nguồn thực phẩm ổn định và lâu dài.

Mỹ và EU gần đây lại tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt tăng cường lên Nga khiến căng thẳng giữa các quốc gia ngày càng leo thang. Số phận của McDonald’s cũng như nhiều công ty của Mỹ và EU khác dường như đang khá bấp bênh và không mấy tươi sáng./.

Theo Thùy Anh

huongnt

VOV

Trở lên trên