MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Môi trường đầu tư Mỹ hấp dẫn nhất thế giới

11-06-2010 - 17:13 PM | Tài chính quốc tế

Môi trường đầu tư Mỹ hấp dẫn nhất thế giới

Ngay cả ở thời điểm bất ổn tăng cao, nước Mỹ vẫn là địa điểm đầu tư lý tưởng. Fitch khẳng định khủng hoảng châu Âu không ảnh hưởng đến đà phục hồi của kinh tế Mỹ.

Các diễn giả tại hội nghị đầu tư do Reuters tổ chức tại New York cho rằng môi trường đầu tư ở Mỹ thực sự hấp dẫn ở thời điểm các nước châu Âu đang khó khăn với khủng hoảng nợ và quá trình cân bằng tài khóa.

Ông Abby Joseph Cohen, trưởng bộ phận đầu tư tại Goldman Sachs, nhận xét: “Nhà đầu tư đều thừa nhận rằng nước Mỹ và các công cụ đầu tư định giá bằng USD có sức hút lớn. Các nền kinh tế châu Âu tăng trưởng chậm hơn Mỹ.”

Ông Cohen nhận xét tâm lý đó đã được thể hiện qua việc nhu cầu đối với trái phiếu Bộ Tài chính, chứng khoán cũng có thể hưởng lợi.

Khảo sát gần đây do Reuters thực hiện cho thấy các chuyên gia quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới cho biết họ vẫn giữ cổ phiếu trên thị trường Mỹ trong danh mục đầu tư bởi yếu tố kinh tế căn bản đã cải thiện, lợi nhuận mang lại cao hơn so với nhiều thị trường khác.

Ông David Riley, giám đốc điều hành bộ phận tài chính nước ngoài tại Fitch, nhận xét: “Khi điều xấu xảy ra, nhà đầu tư vẫn tìm đến Mỹ, tài sản đồng USD và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ.”

Việc nhà đầu tư tìm đến tài sản Mỹ cho thấy vị thế độc tôn của đồng USD.

Chuyên gia Cohen thuộc Goldman Sachs cho rằng chỉ số S&P 500 có thể lên mức 1.250 cho đến 1.300 điển.

Nhiều chuyên gia bắt đầu nói đến việc hệ thống đồng tiền chung châu Âu có thể sụp đổ.

Chuyên gia Riley thuộc Fitch cho rằng: “Việc khu vực đồng tiền chung châu Âu sụp đổ sẽ tạo ra ảnh hưởng cực kỳ tồi tệ đối với kinh tế toàn cầu.” Tuy nhiên chính chuyên gia này cũng khẳng định ít nhất trong ngắn hạn cho đến trung hạn, khả năng đó sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, những vấn đề tại châu Âu sẽ tiếp tục kéo dài trong nhiều tuần và tháng tới, tạo điều kiện cho để môi trường đầu tư tại Mỹ tiếp tục hút tiền. Ông Riley cho rằng đà phục hồi của kinh tế Mỹ sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi khủng hoảng nợ châu Âu: “Chúng tôi không cho rằng những diễn biến tiêu cực tại khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể ảnh hưởng đến đà phục hồi của kinh tế Mỹ.”


Thanh Vân
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên