MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ lại đe trừng phạt toàn bộ các lĩnh vực của kinh tế Nga

07-05-2014 - 13:16 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ lại đe trừng phạt toàn bộ các lĩnh vực của kinh tế Nga

Mỹ sẽ trừng phạt nếu Moskva công nhận kết quả trưng cầu dân ý sắp diễn ra tại Donetsk và Lugansk về qui chế độc lập của những khu vực này và đưa quân đội tới đây.

Theo Itar-Tass, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Victoria Nuland ngày 6/5 tuyên bố Mỹ sẽ áp đặt trừng phạt đối với toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga.

Theo đó, Mỹ sẽ trừng phạt nếu Moskva công nhận kết quả trưng cầu dân ý sắp diễn ra tại Donetsk và Lugansk về qui chế độc lập của những khu vực này và đưa quân đội tới đây.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ về tình hình ở Ukraine, bà Nuland nhận định Nga đang một lần nữa tiến hành "ván bài Crimea."

Bà tin tưởng rằng nếu cuộc trưng cầu dân ý thực sự được tổ chức vào ngày 25/5 tới để tuyên bố độc lập cho các nền cộng hòa Donetsk và Lugansk, thì kịch bản này sẽ phản chiếu những gì từng diễn ra ở Crimea.

Bà Nuland cũng cho rằng giả sử Nga sau đó công nhận (các kết quả trưng cầu dân ý) và cử lực lượng gìn giữ hòa bình tới để bảo vệ Donetsk và Lugansk thì chắc chắn sẽ buộc (Mỹ) phải áp đặt các biện pháp trừng phạt./.

huongnt

Theo Vietnam+

Trở lên trên