TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga áp thêm lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm với 7 quốc gia

12-08-2015 - 15:21 PM | Tài chính quốc tế

Nga áp thêm lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm với 7 quốc gia
Nga tiến hành tiêu hủy hoa quả nhập khẩu trái phép tại thành phố Novozybkov, cách Moskva 600km ngày 7/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Moskva sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm đối với 7 quốc gia ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga do Liên minh châu Âu (EU) áp đặt.

Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich thông báo Moskva sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm đối với 7 quốc gia ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga do Liên minh châu Âu (EU) áp đặt.

Phát biểu trước báo giới, ông Dvorkovich khẳng định nguyên tắc của Nga là bất cứ quốc gia nào áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga cũng sẽ phải đối mặt với hành động đáp trả từ Moskva.

Mặc dù không nêu đích danh 7 quốc gia, song Phó Thủ tướng Dvorkovich cho biết Chính phủ Nga sẽ ban hành lệnh cấm mới ngay sau khi hoàn tất các chi tiết.

Mới đây, Montenegro, Albania, Iceland, Na Uy, Công quốc Liechtenstein, Ukraine và Gruzia đã xác nhận với EU về việc quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga thêm một năm.

Kể từ tháng 8 năm ngoái, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh cấm nhập khẩu vào Nga một số mặt hàng nông sản, nguyên liệu và lương thực thực phẩm có xuất xứ từ những quốc gia đã áp đặt trừng phạt kinh tế chống lại các cá nhân và tổ chức của Nga, hoặc những quốc gia đã ủng hộ quyết định trừng phạt này.

Theo đó, Nga đã ngừng nhập khẩu thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, phômai, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả từ các nước Liên minh châu Âu (EU), Australia, Canada, Mỹ và Na Uy.

Từ ngày 27/7 vừa qua Nga cũng đã cấm nhập khẩu hoa từ Hà Lan. Và mới đây nhất, Tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành sắc lệnh tiêu hủy hàng nghìn hàng hóa nhập khẩu trái phép từ các nước bị Nga áp dụng lệnh cấm nhập.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên