MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nga thêm 4 nước vào danh sách cấm nhập khẩu thực phẩm

14-08-2015 - 11:10 AM | Tài chính quốc tế

4 quốc gia gồm Iceland, Montenegro, Albania và Liechtenstein vừa được bổ sung vào danh sách các nước bị cấm nhập khẩu thực phẩm vào Nga.

Theo hãng tin DW (Đức), thông tin do thủ tướng Nga Dmitry Medvedev công bố hôm qua (13-8). Ông Medvedev cũng nói, Ukraine có thể sẽ sớm bị sung vào danh sách này.

Trước đó, nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Nga đã áp lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm với Mỹ, Canada, Nauy, Australia và 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Lệnh cấm liên quan tới các thực phẩm như thịt, cá, bơ sữa, trái cây và rau quả.

Thủ tướng Nga cho biết Moscow sẽ chỉ áp lệnh cấp nhập khẩu thực phẩm với Ukraine kể từ năm 2016 trong trường hợp thỏa thuận hợp tác kinh tế giữa Ukraine và EU có hiệu lực.

Đảng Cộng sản Nga cho biết đã trình lên Quốc hội Nga đề xuất nên đưa các thực phẩm nhập lậu thu giữ được cho những người dân khó khăn sử dụng thay vì hủy bỏ như cách Nga đã làm những ngày qua. Đã có hàng trăm tấn pho mát, rau quả đã bị tiêu hủy theo sắc lệnh của tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một đảng viên Đảng Cộng sản nói: “Nga đang hủy bỏ thực phẩm trước mắt toàn thế giới. Hàng trăm tấn thực phẩm đã bị đốt hoặc hủy hoại theo nhiều cách khác nhau. Nhưng sự hủy hoại đó là biện pháp quá cực đoan”.

Không như dự đoán, trong lần bổ sung danh sách cấm lần này không có Georgia. Quốc gia này gần đây đã từ chối ủng hộ việc mở rộng lệnh trừng phạt của phương Tây với Moscow.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

Trở lên trên