MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị sỹ Mỹ và Trung Quốc, ai giàu hơn?

30-09-2013 - 12:45 PM | Tài chính quốc tế

Nghị sỹ Mỹ và Trung Quốc, ai giàu hơn?

Rất nhiều người Mỹ tỏ ra khó chịu và than phiền về lượng tài sản kếch xù của các chính trị gia. Tuy nhiên, lượng tài sản mà các chính trị gia Trung Quốc hiện đang nắm giữ còn lớn hơn nhiều lần.

The Economist đã tổng hợp số liệu từ nhiều nguồn như báo cáo Hurun (Trung Quốc), CQ Roll Call (cơ quan xuất bản các tin tức hàng ngày và hàng tuần về Quốc hội và giới chính trị gia Mỹ) và từ bản thân Economist. Theo đó, 50 người giàu nhất trong Quốc hội Mỹ có tổng tài sản trị giá 1,6 tỷ USD, kém xa so với các chính trị gia Trung Quốc bởi 50 người giàu nhất trong Quốc hội Trung Quốc có tổng tài sản lên đến 94,7 tỷ USD. 

Darrell Issa – đại biểu của đảng Cộng hòa đến từ bang California – là người giàu nhất trong Quốc hội Mỹ với 355 triệu USD. Tuy nhiên, người giàu nhất trong Quốc hội Trung Quốc là Tống Khánh Hậu – ông chủ của hãng đồ uống Wahaha – có tài sản lên tới gần 19 tỷ USD (bao gồm cả tài sản có liên quan đến những thành viên còn lại trong gia đình ông). 

Vị trí giàu nhất Trung Quốc của Tống Khánh Hậu đã được thay thế bằng Wang Jianlin – người không phải là đại biểu quốc hội. Ông Nhân vật này cũng thu hút được hiều sự chú ý của dư luận sau khi bị tấn công bằng dao của gần nhà. Hôm 20/9, một người do quá giận dữ vì bị từ chối khi đi xin việc đã tấn công và đòi chặt tay của tỷ phú này. 


Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Economist

Trở lên trên