TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người biểu tình tấn công các doanh nghiệp thuộc gia đình Shinawatra

20-02-2014 - 20:11 PM | Tài chính quốc tế

Người biểu tình tấn công các doanh nghiệp thuộc gia đình Shinawatra

Ngày 20-2, lực lượng biểu tình chống chính phủ Thái Lan mở chiến dịch tấn công các doanh nghiệp của gia đình Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo hãng tin Reuters, khoảng 500 người biểu tình bao vây văn phòng của tập đoàn địa ốc SC Asset Corp ở phía bắc Bangkok do gia đình Shinawatra kiểm soát. “Chúng ta sẽ phá hủy các doanh nghiệp của nhà Shinawatra. Nếu yêu nước, các bạn hãy tẩy chay mọi sản phẩm của nhà Shinawatra” - thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban kêu gọi.

Bà Yingluck là chủ tịch của SC Asset Corp trước khi lên nắm quyền vào năm 2011. Trong hôm nay giá cổ phiếu của SC Asset Corp đã sụt giảm 5%. Người biểu tình cũng chia lực lượng bao vây hãng điện thoại di động M-Link Asia Corp, có quan hệ với gia đình Shinawatra. Giá cổ phiếu của M-Link Asia cũng sụt giảm 10% trong hai ngày qua.

Những áp lực khác cũng đang tiếp tục đè nặng lên Thủ tướng Yingluck. Báo Bangkok Post đưa tin hơn 1.000 nông dân từ khu vực miền trung đang lái xe kéo đến Bangkok để đòi chính phủ trả tiền thu mua gạo. Cựu nghị sĩ Chada Thaiseth tuyên bố sẽ dẫn nông dân tới “cắm trại” ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Trước đó Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) quyết đinh truy tố bà Yingluck tội thiếu trách nhiệm khi thực hiện chương trình trợ giá gạo cho nông dân gây tổn thất tài chính. Mới đây trên trang Facebook cá nhân bà Yingluck khẳng định bà hoàn toàn vô tội và sẵn sàng hợp tác điều tra.

Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên