MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhật phát hiện 10 vật thể nghi của máy bay MH370 mất tích

28-03-2014 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Nhật Bản hôm 28-3 cho biết vệ tinh của nước này phát hiện 10 vật thể trôi trên biển, nghi ngờ là mảnh vỡ từ máy bay MH370 của Malaysia rơi ở nam Ấn Độ Dương.

Hãng tin Kyodo của Nhật cho biết những vật thể này được phát hiện ở khu vực cách thành phố Perth của Úc khoảng 2.500km về hướng tây nam. Kết quả nghiên cứu của Trung tâm do thám vệ tinh Quốc hội Nhật Bản cho thấy các vật thể này rộng khoảng 4m và dài 8m. Vệ tinh Nhật Bản phát hiện chúng vào khoảng 9g sáng và 15g ngày 26-3 theo giờ Nhật (khoảng 7g và 13g cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Kyodo dẫn lời một nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết những vật thể này có thể là mảnh vỡ từ chiếc máy bay mất tích, bởi chúng được tìm thấy trong khu vực chồng lấn với những khu vực mà tàu và vệ tinh các nước đã tìm thấy những mảnh vỡ trôi trên biển trước đó.

Hãng tin Jiji cũng dẫn lời một quan chức giấu tên trong Chính phủ Nhật Bản cho rằng khả năng những vật thể này là của chiếc máy bay mất tích là rất cao. Nhật Bản đã chuyển toàn bộ dữ liệu vừa có được cho Chính phủ Malaysia.

Cùng ngày, máy bay và tàu của các nước đã khôi phục việc tìm kiếm chiếc máy bay số hiệu MH370 sau khi thời tiết trở nên tốt hơn.

Theo Mỹ Loan

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên