TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông chủ Blackstone "tri ân" trường cũ 150 triệu USD

14-07-2015 - 14:16 PM | Tài chính quốc tế

Ông chủ Blackstone "tri ân" trường cũ 150 triệu USD

“Yale đã thay đổi hoàn toàn số mệnh của tôi. Tôi hy vọng rằng Schwarzman Center sẽ là một trung tâm có tính tiến bộ cao trong khuôn viên trường đại học, xa hơn nó sẽ đưa Yale lên một bước tiến mới trong hệ thống các trường đại học trên thế giới. ”

Stephen Schwarzman, nhà tỷ phú đồng sáng lập lên tập đoàn tài chính Blackstone Group LP đã trao tặng 150 triệu USD cho trường Đại học Yale để xây dựng một khu trung tâm phức hợp bao gồm khu vực trình diễn, triển lãm, khu hội họp và khu ăn uống dành cho sinh viên.

Schwarzman tốt nghiệp Đại học Yale vào năm 1969, ông trao tặng học bổng khuyến học trị giá 100 triệu USD cho trường đại học Thanh Hoa Trung Quốc và sau đó, năm 2008 ông quyên góp 100 triệu USD cho thư viện thành phố New York. Nhà tỷ phú này hiện nay đang nắm giữ tổng tài sản trị giá 13,2 tỷ USD.

Yale là trường đại học có kinh phí dư giả lớn thứ 3 trên thế giới với 23,9 tỷ USD tiền ủng hộ từ các nhà tài phiệt. Đặc biệt, Yale cũng là một thành viên kỳ cựu trong nhóm Ivy League (nhóm các trường đại học tư nhân ưu tú bậc nhất ở Mỹ).

Trung tâm này sẽ được đặt tên là Schwarzman Center - theo tên của nhà tỷ phú - và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020. Theo thông tin phía trường Đại học Yale cung cấp, khu phức hợp rộng 8200 m2 bao gồm một 2 tòa nhà mang tên Commons và Memorial Hall đều được xây năm 1901.

Schwarzman nói trong một buổi diễn thuyết tại trường đại học thuộc thành phố New Haven, bang Connecticut “Yale đã thay đổi hoàn toàn số mệnh của tôi. Tôi hy vọng rằng Schwarzman Center sẽ là một trung tâm có tính tiến bộ cao trong khuôn viên trường đại học, xa hơn nó sẽ đưa Yale lên một bước tiến mới trong hệ thống các trường đại học trên thế giới. ”

Lan Anh

Theo Trí thức trẻ/Theo Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên