MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phản ứng của Nga về vụ máy bay MH17 rơi

18-07-2014 - 23:35 PM | Tài chính quốc tế

Phản ứng của Nga về vụ máy bay MH17 rơi
các tay súng phe ly khai ở miền Đông Ukraine đứng tại hiện trường vụ rơi máy bay MH17. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc họp khẩn cấp tối 17/7 với các thành viên Chính phủ Nga, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Chính phủ LB Nga làm tất cả những gì để điều tra thấu đáo nhằm có thể đưa ra một bức tranh khách quan về thảm họa.

Ngay sau khi được tin chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của hãng hàng không dân dụng Malaysia bị rơi trên lãnh thổ tỉnh Donetsk, Ukraine cách biên giới với Nga khoảng 50 km, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Dmitry Medvedev và Chủ tịch Thượng viện Nga Sergey Naruskin đã có điện chia buồn đến Thủ tướng Malaysia, các gia đình nạn nhân và các nước có công dân tử nạn.

Trong cuộc họp khẩn cấp tối 17/7 với các thành viên Chính phủ Nga, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Chính phủ LB Nga làm tất cả những gì để điều tra thấu đáo để có thể đưa ra một bức tranh khách quan về thảm họa. Tổng thống Putin cũng đưa ra lệnh tương tự cho Bộ Quốc phòng Nga, "để họ cung cấp sự trợ giúp cần thiết nhằm điều tra tội ác này”.

Kênh truyền hình Nước Nga đã phát đi tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga về vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Malaysia, cho rằng với mục đích điều tra khách quan thảm họa máy bay Boeing -777 cần tiến hành một cuộc điều tra tỉ mỉ với sự tham dự của tất cả các tổ chức quốc tế có quan tâm. Tuyên bố nêu rõ, hệ thống phòng không của Lực lượng vũ trang LB Nga tại khu vực đó không hoạt động và máy bay của Không quân Nga tại các tỉnh giáp ranh với Donetsk của Ukraine ngày 17/7 cũng không tiến hành xuất kích.

Thông tin này hoàn toàn được khẳng định thông qua các phương tiện kiểm soát khách quan. Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng chiếc Boeing-777 bay bên ngoài vùng hoạt động của các hệ thống phòng không của LB Nga và bay ở không phận Ukraine, dưới sự kiểm soát không lưu của nước này. Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế tiến hành điều tra mở và thấu đáo tối đa về vụ tai nạn.

Trong khi đó, Bộ tình trạng khẩn cấp và Bộ Y tế Nga tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ các đồng nghiệp Ukraine nếu có yêu cầu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video chi tiết:cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên