MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện những mảnh vỡ nghi là của máy bay Indonesia mất tích

17-08-2015 - 09:07 AM | Tài chính quốc tế

Các máy bay trong đội tìm kiếm và cứu hộ, sáng 17/8, báo cáo đã nhìn thấy các mảnh vỡ nhiều khả năng là của máy bay Trigana quanh khu vực thác nước Oksop.

Sáng 17/8, hai chiếc máy bay cùng các thành viên đội cứu hộ và thiết bị cần thiết đã được triển khai để thực hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Mỗi đội cứu hộ gồm 10 người. Nhóm cứu hộ chia làm hai khu vực tìm tìm kiếm, một máy bay Twin Otter cùng đội cứu hộ tìm kiếm ở Oksibil.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Yunus dẫn đầu 1 đội tập trung tìm kiếm ở khu vực quận Iwur thuộc Okbape.

Cảnh sát trưởng quận Pengunungan Bintang, Wally Yunus đã xác nhận rằng các máy bay trong đội tìm kiếm và cứu hộ, sáng 17/8 báo cáo đã nhìn thấy các mảnh vỡ nhiều khả năng là của máy bay Trigana quanh khu vực thác nước Oksop của huyện này. Vị trí này cách điểm đến dự kiến của chiếc máy bay là Oksibil khoảng 7 dặm.

Chiếc máy bay Trigana IL-257 được cho là đã đâm vào núi tại Oksibil ngày 16/8 khi đang trong hành trình kéo dài 55phút từ Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua đến Oksibil, một huyện miền núi cũng thuộc Papua. Có tổng cộng 54 người trên máy bay, trong đó có 49 hành khách gồm 44 người lớn, 2 trẻ sơ sinh và 3 trẻ em cùng 5 phi hành đoàn.

Đội trưởng đội tìm kiếm cứu nạn của Jayapura, ông Ludianto cho biết, theo nguồn tin của người dân địa phương, chiếc máy bay đã bay với tốc độ chậm và thấp ở khu vực của làng./.

Theo Đỗ Quyên

VietNam+

Trở lên trên