TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall bật tăng sau phát biểu của Chủ tịch Fed

01-04-2014 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall bật tăng sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Thị trường tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen đưa ra dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tiếp tục sử dụng chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 có quý tăng thứ 5 liên tiếp. Thị trường tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen đưa ra dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế thông qua chính sách tiền tệ. Đồng thời, căng thẳng ở Ukraine cũng đang hạ nhiệt.

Kết thúc phiên hôm qua (31/3), chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, lên 1.872,34 điểm. Tổng cộng chỉ số này tăng 1,3% trong quý I và đã tăng 5 quý liên tiếp (chuỗi tăng điểm theo quý dài nhất kể từ năm 2007). Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,8%, lên 16.457,66 điểm và như vậy đã tăng 2 tháng liên tiếp. 

Tuần trước, chỉ số S&P 500 đã giảm 0,5% do nhà đầu tư chốt lời sau khi đánh giá về sức khỏe nền kinh tế và lo ngại tình hình ở Ukraine sẽ xấu đi. Tuy nhiên, xu hướng này đã được đảo ngược trong phiên hôm qua với tác động từ những lời nói của bà Yellen. 

Chủ tịch Fed cho rằng “sự chậm chạp đáng kể” của thị trường lao động là bằng chứng cho thấy các biện pháp kích thích chưa từng có tiền lệ của Fed vẫn là cần thiết. “Lời cam kết này vẫn là cần thiết và tôi tin rằng các đồng nghiệp ở Fed có cùng quan điểm như vậy”. Có vẻ như bà Yellen đang tận dụng cơ hội để xoa dịu thị trường. Hôm 19/3, bà đã khẳng định chương trình mua trái phiếu có thể kết thúc vào mùa thu này và lãi suất cơ bản có thể được nâng lên trong 6 tháng tới.


9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên vật liệu, các công ty dịch vụ công ích và công ty y tế tăng ít nhất 1,1%, dẫn đầu xu hướng tăng điểm. 

Cổ phiếu của Microsoft tăng 1,7%, lên 40,99 USD – cao nhất kể từ tháng 7/2000. Cổ phiếu này tăng điểm sau khi CEO Satya Nadella cho biết ông vừa bổ nhiệm các lãnh đạo mới cho một vài bộ phận. 

Minh Anh

PV

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên