MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phố Wall có tuần tốt nhất trong 1 tháng

25-12-2015 - 08:34 AM | Tài chính quốc tế

Đà hồi phục của giá dầu và thị trường hàng hóa là lực đẩy cho chứng khoán Mỹ trong tuần vừa qua.

Các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ đã tìm thấy một loại “thuốc bổ” để chống lại những tác động tiêu cực từ động thái nâng lãi suất của Fed: đà hồi phục của giá dầu.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng tổng cộng 2,8% trong tuần vừa qua, lấy lại gần như toàn bộ số điểm đã mất sau khi Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong 1 thập kỷ. Dow Jones và Nasdaq cũng tăng hơn 3,5%, đánh dấu tuần tăng tốt nhất kể từ ngày 20/11.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500d đều tăng điểm trong tuần. Trong đó nhóm năng lượng tăng 4,6% trong 3,5 ngày giao dịch (tốt nhất kể từ tháng 10), với nguyên nhân là do giá dầu thô hồi phục mạnh đem lại tín hiệu lạc quan cho ngành này.

Với giá các kim loại từ đồng đến vàng đều tăng điểm, nhóm cổ phiếu của các nhà sản xuất hàng hóa tăng 4,3%. Nhóm tài chính cũng tăng 3%, trong khi các cổ phiếu công nghiệp có tuần tăng điểm đầu tiên sau 4 tuần suy giảm.

Tuy nhiên S&P 500 vẫn giảm 0,9% kể từ đầu tháng đến nay và đang hướng tới tháng cuối năm tệ nhất kể từ 2002. Dù nhà đầu tư tỏ ra tự tin vào sức mạnh của kinh tế Mỹ, thị trường đã trải qua một tháng không yên ả với những phiên tăng và giảm điểm mạnh.

Tú Anh

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Trở lên trên