TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall “nín thở” chờ báo cáo

03-07-2014 - 08:17 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall “nín thở” chờ báo cáo

Tối nay theo giờ VIệt Nam, Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 6.

Sau khi tất cả các chỉ số lập kỷ lục trong phiên trước đó, TTCK Mỹ chỉ thay đổi nhẹ. Ngay trước thềm Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 6, báo cáo của ADP cho thấy số việc làm mới ở mức cao hơn dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (3/7), chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng chưa đến 0,1%, lên 1.974,62 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên  16.97,24 điểm. Cả hai chỉ số này đều tiếp tục lập kỷ lục. 

6 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm y tế, điện thoại và hàng tiêu dùng thiết yếu tăng mạnh nhất (ít nhất 0,2%). Điện nước giảm 2% và là nhóm có diễn biến tệ nhất.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu ADP, các công ty Mỹ tuyển thêm 281.000 lao động trong tháng 6, cao hơn mức dự báo 205.000 được 47 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra trước đó. 

Tối nay theo giờ VIệt Nam, Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 6. Theo dự đoán của 89 chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, số việc làm mới sẽ là 215.000. 

Các số liệu từ thị trường việc làm đến nhà đất đều củng cố niềm tin cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi sau quý I suy giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. 

Trong bài phát biểu ngày hôm qua, Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định lãi suất không nên là công cụ chính để tạo lập sự ổn định của thị trường tài chính. Nhận định này của bà Yellen là rất đáng chú ý bởi các chuyên gia kinh tế lo ngại rằng Fed có thể tạo nên làn sóng tìm kiếm lợi suất trên toàn thế giới trong bối cảnh lãi suất bị dồn nén bởi chính sách tiền tệ.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên