TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng điểm sau nhận định của Fed

30-07-2015 - 09:05 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng điểm sau nhận định của Fed

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm năng lượng và công nghiệp.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm ngày thứ hai liên tiếp nhờ lợi nhuận của các doanh nghiệp vượt dự báo và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhận định thị trường lao động cũng như thị trường nhà ở đang được cải thiện.

Kết thúc phiên hôm qua (29/7), chỉ số S&P 500 tăng 0,7%, lên 2.108,57 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng thêm 0,7%, lên 17.751,39 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,4%.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm năng lượng và công nghiệp.

Cổ phiếu Facebook mất 1,8% sau khi báo cáo tài chính cho thấy chi tiêu trong quý II tăng vọt 82%. Tuy nhiên doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn vượt dự báo, nhờ mảng quảng cáo và số người dùng trên thiết bị di động tăng trưởng tốt.

Ngược lại Twitter giảm 15% - mạnh nhất kể từ tháng 4 – mà nguyên nhân là do những nhận định bi quan từ ban lãnh đạo của Twitter. CEO tạm thời Jack Dorsey và CFO Anthony Noto cho biết tăng trưởng trong lượng người dùng sẽ không được cải thiện cho đến khi Twitter tiếp cận được thị trường rộng hơn. Để làm được điều này hãng sẽ phải thực hiện rất nhiều cải tiến cả về sản phẩm và cách thức marketing.

Sau cuộc họp, Ủy ban thị trường mở (FOMC) đưa ra nhận định thị trường lao động đang tiếp tục cải thiện, với số việc làm mới tăng trưởng vững chắc và tỷ lệ thất nghiệp liên tục giảm. Thị trường nhà đất cũng có thêm những bước tiến triển. Những nhận định này được thị trường đánh giá là những tín hiệu cho thấy Fed sẽ giữ nguyên lộ trình nâng lãi suất.

Cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp và diễn biến tiêu cực của TTCK Trung Quốc trong thời gian vừa qua đã gây nên nỗi lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và củng cố thêm nhận định Fed có thể trì hoãn nâng lãi suất. Đầu tháng 7, bà Yellen cũng nói rằng nâng lãi suất quá sớm có thể làm chệch hướng đà phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, chờ đợi quá lâu có thể khiến Fed buộc phải đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ nền kinh tế không phát triển quá nóng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên