MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng vọt nhờ cổ phiếu công nghệ và tài chính

11-06-2015 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng vọt nhờ cổ phiếu công nghệ và tài chính

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, với các nhóm công nghệ và tài chính tăng hơn 1,4%.

TTCK Mỹ tăng điểm với các cổ phiếu công nghệ và tài chính dẫn đầu đà hồi phục của thị trường sau phiên giảm điểm mạnh nhất trong 2 tháng. Thị trường cũng lạc quan vì các cuộc đàm phán nợ ở Hy Lạp đang tiến triển tốt.

Kết thúc phiên hôm qua (10/6), chỉ số S&P 500 tăng 1,2% (mạnh nhất trong 1 tháng), đóng cửa đạt 2.105,20 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3%, lên 18.000,40 điểm với tất cả 30 thành viên đều tăng điểm. Chỉ số Nasdaq cũng tăng 1,3%.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, với các nhóm công nghệ và tài chính tăng hơn 1,4%.

Cổ phiếu của Intel và Microsoft tăng thêm ít nhất 1,8%. Cổ phiếu Apple cũng tăng 1,2%, trong khi cổ phiếu của Facebook và IBM đều tăng hơn 1,8%.

Cổ phiếu của Citigroup và JPMorgan Chase tăng hơn 1,6%, giúp nhóm ngân hàng tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2015. Cổ phiếu của Citi có phiên đóng cửa cao nhất trong hơn 6 năm.

Các cổ phiếu năng lượng và y tế cũng tăng hơn 1,1%. Trong đó nhóm năng lượng có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng do giá dầu tương lai đạt đỉnh cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường tràn ngập tâm lý lạc quan về một thỏa thuận có thể đạt được giữa Hy Lạp và các nước chủ nợ sau khi một nguồn tin cho biết Chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể hài lòng với cam kết cải cách kinh tế của Hy Lạp, từ đó mở đường cho các quỹ cứu trợ.

Tuy nhiên, sau đó người phát ngôn của Chính phủ Đức bác bỏ thông tin Đức đang xem xét thỏa thuận này. NHTW châu Âu (ECB) cũng thông báo nâng mức tiền mặt khẩn cấp có thể cung cấp cho các ngân hàng Hy Lạp.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên