TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục

07-11-2014 - 08:17 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục

Thị trường tiếp tục tăng điểm sau cuộc họp của ECB và báo cáo việc làm của Mỹ.

TTCK Mỹ tăng điểm với các chỉ số chính tiếp tục lập kỷ lục. NHTW châu Âu (ECB) hứa sẽ gia tăng nỗ lực kích thích nếu cần thiết và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm xuống khiến nhà đầu tư lạc quan về nền kinh tế.

Kết thúc phiên hôm qua (6/11), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4%, lên 2.031,21 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,4%, lên 17.554,47 điểm. Tổng cộng có 6,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 6% so với mức trung bình 3 tháng. 

Nhóm công nghiệp tăng điểm ngày thứ 3 liên tiếp và tăng 1,1%. Ngược lại, nhóm điện nước và viễn thông giảm hơn 0,8%, mạnh nhất trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500. Cổ phiếu năng lượng tăng điểm bất chấp giá dầu ngọt nhẹ giảm thêm 1%. 

Theo Alan Gayle, chuyên gia đến từ quỹ RidgeWorth, các tin tức về chính sách và kinh tế vĩ mô đều rất tích cực và khiến nhà đầu tư lạc quan. Bên ngoài nước Mỹ, các nền kinh tế lớn khác cũng thực hiện những bước đi mạnh mẽ để ổn định và thúc đẩy tăng trưởng. 

Chủ tịch ECB Mario Draghi đối mặt với áp lực phải hành động nhiều hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế Eurozone sau khi NHTW Nhật Bản bất ngờ tăng cường kích thích. Sau cuộc họp hôm qua, ông Draghi khẳng định các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng triển khai thêm biện pháp kích thích nếu cần thiết. 

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi báo cáo cho thấy trong tuần trước số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm mạnh hơn dự báo. 

Tú Anh

huongnt

Theo Tài chính Plus/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên